Thứ năm, 13/12/2018 | 07:39
RSS

Vây bắt kẻ bắt cóc trẻ em, 2 chiến sỹ công an bị đâm nhập viện

15-12-2017 14:42:04

Nhóm đối tượng bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 100 triệu khi bị công an bao vây liền rút dao đâm khiến 2 công an bị thương phải nhập viện.

Kẻ bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc đâm công an khi bị bao vây
Kẻ bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc đâm công an khi bị bao vây. Ảnh minh họa.

Ngày 15/12, Công an huyện Krông Búk cho biết, đang phối hợp với Công an huyện Đắk Hà (Kon Tum) để điều tra, làm rõ một vụ bắt cóc và cố ý gây thương tích. Nạn nhân vụ bắt cóc là cháu Nguyễn Ngọc Duyên Anh (SN 2014).

Theo thông tin ban đầu, cuối năm 2015, chị Võ Thị Yến Duyên và Bùi Công Tuấn Bằng (SN 1981), không đăng ký kết hôn nhưng sống chung với nhau như vợ chồng tại thôn 4, xã Ngo Giang, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum, theo Trí thức trẻ. 

Đến tháng 12/2016, chị Duyên không sống với Bằng nữa mà đưa con gái riêng với chồng trước là cháu Nguyễn Ngọc Duyên Anh về xã Cư Pơng (huyện Krông Búk) sinh sống.

Ngày 14/12, trong lúc cháu Anh đang đi học ở trường mầm non trên địa bàn xã Cư Pơng thì Bằng đến chở về Kon Tum rồi gọi điện đòi 15 triệu đồng tiền chuộc.

Chị Duyên chấp nhận yêu cầu của Bằng đồng thời trình báo sự việc với Công an huyện Krông Buk. Sau đó, Bằng tăng mức tiền chuộc lên 100 triệu đồng và yêu cầu chị Duyên đến sân bay TP. Pleiku (Gia Lai) để giao tiền, báo Dân việt đưa tin.

Được sự hướng dẫn của Công an huyện Krông Buk, chị Duyên chấp thuận và đến điểm hẹn. Nhưng Bằng lại đổi địa điểm yêu cầu chị Duyên đến Kon Tum để trao tiền. Đến khoảng 6 giờ sáng nay, khi đến một cây xăng ở Kon Tum, Bằng đã gọi chị Duyên đến để trao đổi. Lúc này, lực lượng Công an huyện Krông Buk đã xông vào khống chế đối tượng.

Tuy nhiên, Bằng đã chống trả quyết liệt, rút dao đâm nhiều nhát khiến chị Duyên cùng thượng úy Hoàng Bá Hùng bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu, trinh sát viên, thiếu úy Y Ngưu bị thương nhẹ ở tay.

Theo đại tá Xuyền, do đối tượng có liên quan đến một vụ án khác ở Kon Tum nên Công an huyện Krông Buk đang phối hợp với Công an huyện Đắk Hà hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN