Thứ tư, 12/12/2018 | 11:18
RSS

“Mùi tiền” giúp thống nhất giang hồ trong phim Jack Ma hạ gục 11 cao thủ

12-11-2017 09:30:45

Sau khi bộ phim “Công thủ đạo” ra mắt hôm 11/11, cư dân mạng Trung Quốc đã gay gắt châm biếm tỷ phú Jack Ma và dàn diễn viên nổi tiếng. Họ cho rằng đã có “mùi tiền” bẩn thỉu trong bộ phim này.

Mùi tiền giúp thống nhất giang hồ trong phim Jack Ma hạ gục 11 cao thủ - Công thủ đạo

“Công thủ đạo” là bộ phim đánh dấu lần đầu tiên tỷ phú Jack Ma đóng phim. Bên cạnh đó, còn quy tụ sự có mặt của 11 cao thủ võ thuật nổi tiếng màn ảnh Hoa ngữ là: Hồng Kim Bảo, Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh… Chỉ đạo võ thuật là Viên Hòa Bình.

Phim phát hành chính thức hôm 11/11. Là tác phẩm quy tụ những nhân vật đình đám nhưng “Công thủ đạo” không đặt nặng vấn đề doanh thu. Trước khi tác phẩm công chiếu, Tổng giám chế Lý Liên Kiệt cho biết: “Phim không bán vé công khai, chúng tôi có ý mời khán giả đến xem miễn phí”.

Với những tiền đề đó, cứ tưởng rằng phim sẽ “thuận buồn xuôi gió” đi vào lòng người xem xứ Trung. Nhưng ngay sau khi công chiếu, bộ phim dài 20 phút “Công thủ đạo” nhận nhiều phản hồi tiêu cực.

Mùi tiền giúp thống nhất giang hồ trong phim Jack Ma hạ gục 11 cao thủ - Công thủ đạo 1
Bộ phim "Công thủ đạo" có độ dài 20 phút

Đông đảo khán giả cho rằng, Jack Ma với vị thế của một tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc đã dùng tiền mua và biến vai diễn theo ý mình. Lần lượt các cao thủ võ lâm trong phim bị hạ gục bởi một nhân vật võ công tầm thường do Jack Ma đóng.

“Nhìn Jack Ma bé nhỏ như vậy, ra đòn chưa đã mắt nhưng lần lượt đánh ngã các cao thủ. Lý Liên Kiệt hay Chân Tử Đan, Ngô Kinh tình nguyện thua dưới chữ tiền mà thôi. Tiền mới có thể nhất thống giang hồ”, độc giả RNG viết.

Ý kiến nhận được hơn 700 lượt tán đồng: “Nhìn Jack Ma của Alibaba trong “Công thủ đạo”, tôi đột nhiên hiểu rõ một chân lý. Hóa ra lợi hại nhất giới võ thuật vẫn là một chữ Tiền”.

“Nhân dân tệ (đồng tiền Trung Quốc) đã giúp Jack Ma đánh thắng tất cả. Ngay cả cao thủ ẩn mình ở nơi sơn cước do Lý Liên Kiệt đóng cũng bị đánh bay. Một cuộc chiến vang danh thiên hạ, cao thủ bốn cõi đều phải khiếp sợ. Thành công rồi, mời Jack Ma nghỉ ngơi để tiếp tục kiếm tiền dẹp thiên hạ”, ý kiến của một khán giả đến từ Bắc Kinh.


Clip: Tỷ phú Jack Ma hạ gục 11 cao thủ võ lâm trong phim "Công thủ đạo"

Bên cạnh lời bình ác ý, vẫn có những lời nhận xét tích cực dành cho Jack Ma và đoàn làm phim “Công thủ đạo”. Những ý kiến này cho rằng, Jack Ma thủ diễn một nhân vật phù hợp với khả năng của ông và hoàn toàn ăn khớp với mạch truyện. Chưa kể, Jack Ma chỉ là một diễn viên tay ngang thì việc ông đánh võ lớ ngớ hay diễn xuất hạn chế là điều hết sức bình thường.

Hơn nữa, Jack Ma đến với bộ phim này vì sự yêu thích nghệ thuật; và trên hết là tình yêu của ông dành cho bộ môn võ thuật cổ truyền Trung Quốc Thái cực quyền.

Mùi tiền giúp thống nhất giang hồ trong phim Jack Ma hạ gục 11 cao thủ - Công thủ đạo 3
"Công thủ đạo" giúp tỷ phú Jack Ma thực hiện được ước mơ thời tuổi trẻ là được ca hát, diễn xuất và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về võ học.

Trước đó, Tổng giám chế Lý Liên Kiệt khẳng định “phim là giấc mộng của chúng tôi, mong Thái cực quyền có thể thành môn võ thi đấu quốc tế, toàn dân theo học Thái cực”. Trang tin Ifeng cho hay, đây cũng là giấc mộng của tỷ phú Jack Ma. Trong buổi tọa đàm cùng sinh viên hồi tháng 10, Jack Ma chia sẻ muốn hoàn thành những ước mơ thời thanh niên. Đó là được ca hát, diễn xuất, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về võ học. Đối với Jack Ma, “Công thủ đạo” là hiện thực của những dự định năm xưa.

Minh Tinh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN