Thứ ba, 11/12/2018 | 01:49
RSS

Choáng với kỷ lục 5 triệu lượt xem trong 3 ngày phim hoạt hình mới của Việt Nam

09-11-2017 11:09:22

Vừa ra mắt 3 ngày, bộ phim hoạt hình dài 23 phút “Con Rồng cháu Tiên” đã sở hữu gần 5 triệu lượt xem. Một con số kỷ lục dành cho phim hoạt hình Việt Nam từ trước tới nay.

Kỷ lục 5 triệu lượt xem hoạt hình Việt Nam trong 3 ngày - Con Rồng Cháu Tiên
 Bộ phim hoạt hình Việt Nam "Con Rồng Cháu Tiên" lập kỷ lục 5 triệu lượt xem trong 3 ngày​

Con Rồng cháu Tiên” là sản phẩm của đạo diễn trẻ Leo Đinh, nằm trong dự án phim hoạt hình lịch sử với mục đích tạo nên niềm đam mê sử Việt cho thiếu nhi. Phim lấy tích về Lạc Long Quân và Âu Cơ quen thuộc với những câu chuyện gặp gỡ, nên duyên và sinh ra bọc trăm trứng… Tác phẩm còn mang tới nhiều điều thú vị khi kịch bản được xây dựng có thêm nhiều tuyến nhân vật phụ phản diện như: Mộc tinh, Hồ tinh… 

Để tăng thêm phần kịch tính, bộ phim khắc họa ấn tượng chi tiết Lạc Long Quân và Âu Cơ cùng nhau hợp sức với dân làng chiến đấu với yêu quái. Tình tiết này mới mẻ so với nguyên tác, nhằm làm nổi bật tinh thần đoàn kết, sự tự hào dân tộc được gửi gắm trong tác phẩm. 


Phim hoạt hình "Con Rồng Cháu Tiên"

Được biết đạo diễn Leo Đinh cùng ê-kíp khoảng 100 người đã lao động miệt mài trong suốt hơn 180 ngày với 10.000 giờ sáng tạo. Ê-kíp làm phim đã dành hơn 2 tháng nghiên cứu tư liệu, tham khảo các sự kiện lịch sử, địa lý thời xưa để có thể phản ánh vào trong phim một cách sáng tạo nhưng vẫn đúng với lịch sử. 

Đạo diễn Leo Đinh cho biết, khi thực hiện bộ phim này, anh đặt vấn đề tinh thần tự hào dân tộc trong mỗi con người Việt Nam lên trên hết. Theo anh, dường như những bộ phim của chúng ta trước nay chưa kể hết sức để có thể truyền tải đầy đủ những bài học văn hóa, cũng chưa kể một cách thú vị và sáng tạo để đem lại niềm yêu mến lịch sử, niềm tự hào dân tộc cho trẻ em Việt Nam và mọi người dân.

Kỷ lục 5 triệu lượt xem hoạt hình Việt Nam trong 3 ngày - Con Rồng Cháu Tiên 1
Hình ảnh trứng Rồng trong phim

Bởi thế, với Con Rồng cháu Tiên, anh không chỉ muốn tạo ra một sản phẩm mới có thể đem lại tình yêu quê hương, đất nước, con người, văn hoá và giá trị cốt lõi của người Việt Nam đến trẻ em, mà còn muốn khán giả tin tưởng hơn vào phim hoạt hình nước nhà. Leo Đinh tin tưởng rằng, hoạt hình Việt vẫn có thể vươn xa và tạo được những điểm sáng trên thế giới.

Kỷ lục 5 triệu lượt xem hoạt hình Việt Nam trong 3 ngày - Con Rồng Cháu Tiên 2
Hình ảnh khi Lạc Long Quân và Âu Cơ chia 50 người con lên rừng, 50 người con xuống biển

Sắp tới, bộ phim “Con Rồng cháu Tiên” sẽ được mang đi trình chiếu tại hơn 110 trường tiểu học tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước, sử dụng như một tư liệu giảng dạy sinh động. Đây là một tín hiệu vui cho phim hoạt hình Việt Nam.

Ly Ly (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN