Thứ tư, 12/12/2018 | 13:29
RSS

Đã tìm ra "hung thủ" khiến điện thoại iPhone hay iPad cạn pin nhanh chóng

14-11-2017 09:35:12

Nhiều người dùng lên tiếng rằng điện thoại iPhone hay iPad của họ hao pin cực nhanh khi chạy ứng dụng YouTube trên iOS 11.

Xem video YouTube trên điện thoại iPhone chạy iOS 11 khiến máy nóng lên và sụt pin nhanh chóng. Hiện chưa rõ đó là lỗi của YouTube hay iOS 11, song tạm thời người dùng nên gỡ ứng dụng YouTube và xem video trên trình duyệt Safari.

điện thoại iPhone
iOS 11 là hệ điều hành mới nhất của Apple. Ảnh: Internet

Một chiếc iPhone sẽ không bị nóng khi đang bật video, vì thế nó chắc chắn là lỗi trong iOS 11 hoặc lỗi trong YouTube. Dù là gì, lỗi này đã ảnh hưởng mạnh đến thời lượng pin của thiết bị.

Có vẻ như nhóm YouTube đã tiếp nhận được phàn nàn của khách hàng và cho biết họ đang tích cực tìm ra biện pháp nhằm khắc phục sự cố. Điều này có nghĩa nhóm đã thừa nhận sự cố nhưng không xác định rõ nguyên nhân chính xuất phát từ iOS hay từ ứng dụng của Google.

điện thoại iPhone
YouTube bị tố làm ngốn pin iPhone nhiều nhất. Ảnh: Internet

Trong khi chờ đợi cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng YouTube, người dùng có thể tạm khắc phục vấn đề bằng cách xem video YouTube qua trình duyệt, điều diễn ra bình thường.

Sáng nay, một bản cập nhật vá lỗi trên ứng dụng YouTube đã được phát hành, song bản cập nhật vẫn không thay đổi được tình hình. Theo lời khuyên, trong khi lỗi chưa được sửa, người dùng iOS lo lắng về vấn đề cạn pin có thể gỡ ứng dụng, và xem video trên trình duyệt web di động Safari.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN