Thứ ba, 11/12/2018 | 01:51
RSS

Chăm làm việc nhà, chồng nhận cái kết đắng khi vợ nằng nặc đòi ly hôn

13-11-2017 18:30:45

Người ta đòi ly hôn vì chồng quá lười biếng, không chăm sóc cho vợ con, còn người phụ nữ này lại ly hôn chỉ 2 tuần sau đám cưới vì chồng quá... chăm chỉ làm việc nhà.

Câu chuyện ly dị vì chăm chỉ làm việc nhà tưởng rất vô lý nhưng lại là câu chuyện có thật xảy ra ở Ai Cập. 

Samar M., 28 tuổi, khẳng định chồng cô, anh Mohammad S., không chỉ làm toàn bộ việc nhà mà còn không cho vợ động tay giúp đỡ, khiến cô vô cùng chán nản. Sau khi trao đổi thẳng thắn với nhau, Mohammad còn trả lời rằng nếu Samar muốn sống trong nhà thì phải tuân thủ mọi nguyên tắc mà anh đặt ra. 

ly dị vì chăm chỉ làm việc nhà
Có chồng chăm chỉ làm việc nhà là niềm ao ước của nhiều chị em phụ nữ. Ảnh minh họa

"Chúng tôi mới cưới nhau có hai tuần. Tôi biết và yêu anh ấy đã hơn hai năm nhưng bây giờ tôi ghét phải sống cùng người đàn ông ấy và không thể chịu nổi cách hành xử đó", Samar chia sẻ với trang tin Masrawy.

"Chồng tôi chính xác là một bà nội trợ. Anh ấy không để tôi chạm vào bất cứ thứ gì trong nhà và giành làm tất cả các việc vặt từ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa... Anh ấy kiểm soát tất cả mọi thứ trong nhà, còn tôi thì không được nói gì cả.

ly dị vì chăm chỉ làm việc nhà
Thế nhưng có cô vợ lại đòi ly hôn chỉ 2 tuần sau kết hôn vì chồng đòi làm hết việc nhà. Ảnh minh họa

Chúng tôi mới chỉ cưới nhau 2 tuần, dù có cửa hàng kinh doanh nhưng anh ấy thuê quản lý về làm, còn mình thì ở nhà nấu cơm, rửa bát, thậm chí anh ấy còn biết sắp xếp quần áo theo màu sắc để giặt, rồi cả xếp đồ ăn trong tủ lạnh. Tôi chỉ ngồi không như một con bù nhìn", Samar nói.

Khi Samar nói với mẹ chồng về hành động của chồng mình, bà tỏ ra rất ngạc nhiên và nói rằng Mohammad chưa bao giờ làm việc nhà khi anh sống cùng cha mẹ.

Hiện Samar đã gửi đơn xin ly hôn lên Tòa án Gia đình ở New Cairo, trong đó ghi rõ: "Chồng không cho tôi quyền tự do sắp xếp việc nhà, tôi thấy mình như người đến nghỉ trong khách sạn". Tòa đã thụ lý đơn và định ngày xét xử. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN