Thứ ba, 11/12/2018 | 01:46
RSS

Ấn tượng với khoảnh khắc Tổng thống Donald Trump bối rối "bắt tay kiểu ASEAN"

13-11-2017 16:29:30

Khi các lãnh đạo tham dự lễ khai mạc hội thảo của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN thực hiện động tác bắt tay chéo, Tổng thống Donald Trump đã phải bối rối mất vài giây.

Tổng thống Donald Trump, người vốn nổi tiếng với cái bắt tay lâu, đôi khi siết chặt đầy tự tin với các lãnh đạo thế giới có phần lúng túng với cái bắt tay chéo trong hội nghị ở Philippines, theo ABC News.

Đoạn video ghi lại hình ảnh ông Trump ở Manila, Philippines tham dự lễ khai mạc hội thảo của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN. Khi các lãnh đạo thực hiện động tác bắt tay chéo, ông Trump đã tỏ ra bối rối và mất một lúc mới "bắt nhịp" được.

Tổng thống Donald Trump
Tổng thống Trump bối rối khi bắt tay chéo ở Philippines. Ảnh: AFP

Ông Trump tỏ ra khá lạ lẫm trước nghi thức bắt tay truyền thống của các nhà lãnh đạo ASEAN khi chụp ảnh kỷ niệm tại buổi lễ trong hội nghị ASEAN-31.

Tổng thống Donald Trump
Cuối cùng ông cũng tìm được cách. Ảnh: AFP

Ông Trump đứng giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống nước chủ nhà ASEAN-31 Rodrigo Duterte. Khá lạ lẫm trước kiểu bắt tay chéo thể hiện sự gắn kết của các nguyên thủ ASEAN, lúc đầu ông Trump dùng cả hai bàn tay để nắm lấy tay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tổng thống Donald Trump
Tổng thống Mỹ tỏ ra vui mừng vì đã "nhập gia tùy tục" thành công. Ảnh: AFP

Tổng thống Trump đang có chuyến thăm tới Philippines, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du châu Á dài ngày. Ông sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á trước khi lên máy bay trở về Mỹ vào ngày 14/11, kết thúc chuyến công du tới châu Á dài nhất của một Tổng thống Mỹ trong suốt 25 năm qua.


Khoảnh khắc bắt tay chéo của ông Trump. Nguồn: CHANNEL90seconds newscom

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN