Chủ nhật, 21/10/2018 | 16:24
RSS

Đọ độ bền khi đóng băng của hai điện thoại iPhone X và Galaxy S8

11-11-2017 07:14:42

TechRax đã tiếp tục khiến fan hâm mộ của 2 thương hiệu phải thót tim khi đưa đến cho người xem màn thử thách đóng băng hai điện thoại iPhone X và Galaxy S8.

Suốt hơn một tuần qua, vô số video ghi lại các trải nghiệm khác nhau về điện thoại iPhone X, bao gồm nhiều cuộc thử nghiệm thả rơi, ngâm nước và các hình thức "tra tấn" khác nhằm xem độ bền của máy.

Không dừng lại ở đó, trong một màn kiểm tra khắc nghiệt mới, mẫu điện thoại flagship 2017 của Apple đã được cho đọ sức với Samsung Galaxy S8 khi bị đóng băng dưới nước qua đêm.

điện thoại iPhone X
Bạn có thể tò mò tự hỏi iPhone X hay Galaxy S8 giành chiến thắng trong màn thử thách hy hữu trên hay liệu cả hai máy có còn sống sót sau đó? Ảnh cắt từ clip

Kênh YouTube TechRax đã tiếp tục khiến fan hâm mộ của 2 thương hiệu phải thót tim khi đưa đến cho người xem màn thử thách buốt giá đến tận cùng. Tuy nhiên, lần này TechRax đã không chọn Note 8 mà lại lấy "người anh em" trước đó - Galaxy S8 để thay mặt đối đầu với iPhone X mới nhất.

Cụ thể, cả iPhone X và Galaxy S8 đều được bật ở chế độ ổn định, đang hoạt động bình thường và cho trực tiếp vào 2 cốc nước, rồi sau đó để đông lạnh qua đêm trong tủ đá.

Về phần S8, sau khi được rã khỏi bình nước đông đá, mọi chức năng vẫn hoạt động bình thường. Ngay khi chạm vào nút khởi động, màn hình đã bật sáng và có thể truy cập menu như cũ, không xảy ra sự cố gì về chức năng cả.


Video đóng băng iPhone X và Galaxy S8. Nguồn: TechRax 

iPhone X thì có vẻ như lại "tàn tạ" hơn rất nhiều, khi mà không hiểu vì sao khi mới lấy ra đã chỉ hiện còn 1% pin. Face ID thì không thể hoạt động, buộc người mở máy phải dùng mật khẩu ký tự. Sau một thời gian ngắn thử chữa, màn hình còn không thể hiện lên, tắt ngúm và chỉ còn sọc xanh "chết chóc" hỗn loạn hiện lên.

Như vậy, với chuẩn chống nước IP68, Galaxy S8 đã giành chiến thắng trước mẫu máy cao cấp nhất của Apple hiện nay (theo tuyên bố của Apple, iPhone X đạt chuẩn chống nước IP67) trong bài kiểm tra độ bền khi bị đóng băng qua đêm.

Tất nhiên, đây chỉ là một màn thử thách cực điểm mà mọi người dùng bình thường được khuyên không nên làm theo, nếu không muốn hủy hoại hoàn toàn dế cưng của mình như chiếc iPhone X mới trong video trên.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN