Thứ năm, 19/05/2022 | 11:10
RSS

Yêu cầu gỡ hình ảnh Hoa hậu Giáng My ngồi trên nóc nhà cổ ở Hội An

Chủ nhật, 15/05/2022, 08:01 (GMT+7)

Hình ảnh Hoa hậu Giáng My ngồi trên nóc một ngôi nhà ở phố cổ Hội An được cho là không phù hợp. Lãnh đạo UBND TP Hội An đã nhắc nhở và yêu cầu gỡ bỏ bức ảnh này.

Trưa ngày 14/5, loạt ảnh Hoa hậu Giáng My chụp tại phố cổ Hội An được nhiều báo điện tử đăng tải. Trong đó, bức ảnh Giáng My ngồi tạo dáng trên nóc một ngôi nhà cổ bị khán giả phản ứng vì nơi Hoa hậu tạo dáng nằm trong khu vực 1 - khu vực bảo tồn nghiêm ngặt. 

Ngay sau đó, bức ảnh này đã được gỡ xuống nhưng nhiều khán giả tỏ ra rất bức xúc. Trước vụ việc của Giáng My, trao đổi trên Tuổi trẻ online tối 14/5, ông Nguyễn Văn Sơn - chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam - cho biết đã yêu cầu đơn vị thực hiện loạt ảnh chụp hoa hậu Giáng My tại phố cổ Hội An tháo gỡ bức ảnh người mẫu này ngồi trên mái nhà cổ. 

Phòng Văn hóa thông tin Hội An cũng cho biết sẽ làm việc với đơn vị thực hiện loạt ảnh để có biện pháp chấn chỉnh vì vị trí chụp bức ảnh trên thuộc khu vực "nhạy cảm" trong không gian bảo tồn phố cổ, dù không phạm luật di sản nhưng chưa thích hợp, gây bức xúc cho dư luận.

Yêu cầu gỡ hình ảnh Hoa hậu Giáng My ngồi trên nóc nhà cổ ở Hội An

Hình ảnh Hoa hậu Giáng My ngồi tạo dáng trên nóc nhà cổ Hội An gây bức xúc.

Chia sẻ trên Dân Trí, ông Nguyễn Văn Sơn cho biết biết, hình ảnh Giáng My chụp nằm trong show diễn của một ê kíp để quảng bá hình ảnh cho TP Hội An. Tuy nhiên, hình ảnh tương đối phản cảm và không phù hợp với việc trùng tu, tôn tạo và nâng cao giá trị của đô thị cổ Hội An, TP Hội An đã có chấn chỉnh với đạo diễn chương trình. Bên cạnh đó, chương trình đã cắt hình ảnh này ra khỏi các clip các hình ảnh quảng bá cho TP Hội An.

Chủ tịch TP Hội An chia sẻ, bản thân Hoa hậu Giáng My chỉ làm theo kịch bản; đạo diễn này cũng không hiểu nhiều về Hội An, thấy trào lưu chụp ảnh trên mái ngói trước đây khá nổi tiếng nên làm theo, mà không nghĩ là phản cảm. "Việc này Hội An đã chấn chỉnh, cũng do họ không hiểu thôi", ông Nguyễn Văn Sơn nói.

Theo Thanh Niên, một lãnh đạo TP.Hội An cho biết, trước Giáng My cũng có một số bạn trẻ cũng leo lên nóc nhà cổ để chụp ảnh, nhằm mục đích ăn theo di sản để quảng bá hình ảnh cá nhân của mình. Riêng trường hợp Giáng My thì không phải mục đích đó mà chỉ là thực hiện theo show diễn.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại