Thứ bảy, 12/06/2021 | 18:23
RSS

Xuất hiện ca Covid-19, Quảng Ninh truy vết, khoanh vùng ngay trong đêm

Thứ bảy, 08/05/2021, 12:55 (GMT+7)

Sau khi ghi nhận 1 ca Covid-19, các lực lượng chức năng TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã ngay lập tức triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng trong đêm 7/5.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Như Dân Việt đã thông tin, tối 7/5, tỉnh Quảng Ninh phát hiện 1 trường hợp có kết quả dương tính với covid-19 Đó là bệnh nhân P.T.H. (trú tại phường Cao Xanh, TP.Hạ Long), có tiền sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Xuất hiện ca Covid-19, Quảng Ninh truy vết, khoanh vùng ngay trong đêm

Khu vực có ca Covid-19 tại phường Cao Xanh, TP.Hạ Long được phong tỏa. (Ảnh: Thanh Tùng)

Ngay sau khi nhận được thông tin từ CDC Quảng Ninh về trường hợp P.T.H. (SN 1983, thường trú tại tổ 11, khu 1, phường Cao Xanh, TP.Hạ Long) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đêm 7/5, ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long, đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp theo hình thức trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hạ Long với Ban Chỉ đạo 33 xã, phường để triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm truy vết, khoanh vùng, thực hiện triệt để các biện pháp phòng dịch.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế TP.Hạ Long, lịch trình di chuyển của bệnh nhân P.T.H. rất phức tạp.

Xuất hiện ca Covid-19, Quảng Ninh truy vết, khoanh vùng ngay trong đêm

Các mẫu xét nghiệm được chuyển đi nhanh chóng ngay trong đêm 7/5 để kiểm tra.

Ngay trong đêm 7/5, lực lượng chuyên môn của TP.Hạ Long đã tập trung lấy mẫu xét nghiệm F1 của chị H., nếu âm tính cách ly tại khu tập trung riêng biệt. Quản lý chặt chẽ F2. 

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đối với phụ huynh, giáo viên Trường Tiểu học Hạ Long là các trường hợp có tiếp xúc gần với 2 con của chị P.T.H.; người dân tại khu vực dân cư gần nơi gia đình chị H. sinh sống.

Phong tỏa tạm thời hành trình đường lên Trường Tiểu học Hạ Long (phường Hòn Gai) và cơ sở kinh doanh karaoke KTV (phường Yết Kiêu) - nơi chồng chị H. làm việc.

Xuất hiện ca Covid-19, Quảng Ninh truy vết, khoanh vùng ngay trong đêm

Đội ngũ cán bộ y tế CDC Quảng Ninh triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng, dập dịch. (Ảnh: Thanh Tùng)

Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Văn Diện yêu cầu tất cả các phường, xã trên địa bàn thực hiện bước cao nhất trong kịch bản phòng dịch. Bố trí 1 khách sạn tại Tuần Châu để đưa toàn bộ F1 của chị P.T.H. cách ly riêng biệt. Yêu cầu các phường Cao Xanh và Hòn Gai chuẩn bị phương án bầu cử trong điều kiện có dịch.

Ngay sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, các lực lượng chức năng thành phố đã tiến hành đưa F0 vào Bệnh viện số 2. Đồng thời, thực hiện điều tra, truy vết, vệ sinh, phun khử khuẩn và phong tỏa đối với nhà của F0 tại tổ 11, khu 1 và nhà mẹ đẻ tại tổ 23, khu 2B, phường Cao Xanh. 

Hiện, các lực lượng chức năng đã điều tra và lấy mẫu xét nghiệm đối với 10 trường hợp F1 và 46 trường hợp F2.

Xuất hiện ca Covid-19, Quảng Ninh truy vết, khoanh vùng ngay trong đêm

Ông Vũ Văn Diện - Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hạ Long - chỉ đạo các biện pháp phòng dịch tại cơ sở karaoke KTV (phường Yết Kiêu). (Ảnh: Thanh Tùng)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hạ Long đề nghị người dân thành phố bình tĩnh, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay, bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; đặc biệt không phát ngôn, đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội làm phức tạp tình hình và gây hoang mang dư luận.

Xuất hiện ca Covid-19, Quảng Ninh truy vết, khoanh vùng ngay trong đêm

Lịch trình di chuyển của ca Covid-19 tại Quảng Ninh. (Ảnh: QMG)

Nguyễn Quý
Theo Dân Việt