Thứ tư, 22/01/2020 | 09:03
RSS

Xuân Bắc lên tiếng việc rút hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND

25-04-2018 09:52:17

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, mới đây, Xuân Bắc đã có những chia sẻ chính thức về việc rút hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND.

Xuân Bắc lên tiếng việc rút hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND
 Xuân Bắc giải thích lý do rút hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND.

Những ngày qua, thông tin NSƯT Xuân Bắc rút hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND gây xôn xao mạng xã hội. Tuy nhiên, trái với mong đợi của khán giả, phía danh hài đất Bắc luôn giữ im lặng. Mãi đến đây, Xuân Bắc mới chính thức chia sẻ với khán giả lý do rút hồ sơ xét duyệt NSND.

Mở đầu chia sẻ, Xuân Bắc gửi lời cảm ơn mọi người đã quan tâm anh và cũng xin lỗi vì những chuyện nho nhỏ khiến khán giả mất thời gian. "Nói tóm lại mình rút thôi. Đơn giản có vậy. Nhưng có một điều phức tạp mà hoàn toàn phụ thuộc vào cô chú, anh chị và các bạn. Đó là hãy tiếp tục ủng hộ tôi cũng như các đồng nghiệp với những sản phẩm nghệ thuật sắp tới.

Cá nhân tôi sẽ tiếp tục làm ra những tác phẩm nghệ thuật bằng hết sức lực của mình, để đóng góp cho cuộc đời tiếng cười, sự trăn trở hay suy nghĩ giúp cuộc sống này tốt đẹp hơn. Xin cảm ơn tất cả mọi người", Xuân Bắc chia sẻ.

Mới đây, ông Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ VH-TT&DL) đã xác nhận, Nhà hát Kịch Việt Nam gửi công văn xin rút hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND với trường hợp của NSƯT Xuân Bắc. 

Chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ VH-TT&DL) cho biết, căn cứ vào tính đầy đủ về mặt hồ sơ pháp lý gồm công văn đề nghị xin rút hồ sơ của Nhà hát Kịch Việt Nam kèm đơn của cá nhân NSƯT Xuân Bắc, hội đồng đã quyết định bỏ hồ sơ này khỏi cuộc họp của Hội đồng xét tặng lĩnh vực sân khấu diễn ra vào ngày 12/4 vừa qua.

Ông Phùng Huy Cẩn chia sẻ, bản thân ông chưa tiếp cận với hồ sơ của NSƯT Xuân Bắc nên không thể khẳng định nam nghệ sĩ này thiếu tiêu chí nào như câu hỏi mà dư luận đang đặt ra. 


Xem thêm: Xuân Bắc rạn nứt với Trấn Thành và Trường Giang

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN