Chủ nhật, 26/01/2020 | 16:29
RSS

Thiếu số năm làm nghề, Xuân Bắc rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND

20-04-2018 17:27:33

NSƯT Xuân Bắc đã có đơn gửi đến Nhà hát Kịch Việt Nam bày tỏ nguyện vọng rút hồ sơ xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Thiếu số năm làm nghề, Xuân Bắc rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND
Thiếu số năm làm nghề, Xuân Bắc rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND

Sau khi qua được Hội đồng cấp cơ sở (Nhà hát Kịch Việt Nam), hồ sơ của NSƯT Xuân Bắc được gửi lên hội đồng cấp Bộ (Bộ VHTTDL) để đề nghị xét tặng danh hiệu NSND. Tuy nhiên, đến phút chót, Xuân Bắc đã xin rút.

Trả lời trên báo điện tử Vietnamnet, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ thi đua - khen thưởng Bộ VHTTDL cho biết vì nghệ sĩ Xuân Bắc và Nhà hát Kịch Việt Nam có đơn xin rút trước khi Hội đồng cấp Bộ đưa các hồ sơ của nghệ sĩ ra xem xét nên không xét đến hồ sơ của anh nữa.

"Theo đúng tiêu chí, sau khi nghệ sĩ được phong tặng NSƯT mà có đủ 2 HCV thì được xét NSND. Có thể Xuân Bắc thấy mình chưa đủ thì anh ấy xin rút. Vì xin rút ngay trước khi chúng tôi được tiếp cận hồ sơ nên tôi cũng không rõ Xuân Bắc thiếu hay thừa tiêu chí nào", ông Phùng Huy Cẩn nói. 

Trong khi đó, NSND Anh Tú, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam xác nhận thông tin trên Zing News, NSƯT Xuân Bắc đã làm đơn gửi Nhà hát Kịch Việt Nam trình bày nguyện vọng xin rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND.

"Hồ sơ của Xuân Bắc thiếu về số năm làm nghề. Theo quy định xét tặng NSND, nghệ sĩ phải có 20 năm trong nghề, Xuân Bắc thiếu một chút. Nhưng nhà hát vẫn hết sức ủng hộ, hội đồng cơ sở vẫn nhất trí cao. Hồ sơ của Xuân Bắc đã qua hội đồng cơ sở và được Nhà hát gửi lên hội đồng cấp Bộ", Giám đốc Nhà hát Kịch nói.

Được biết, không chỉ có Xuân Bắc, nghệ sĩ Quốc Khánh cũng không làm thủ tục hồ sơ đề nghị xét tặng NSND. Khi được hỏi về lý do dẫn đến điều này, "Ngọc hoàng" Quốc Khánh thẳng thắn: "Tôi làm cái gì cũng cần sự tự tin, với lần xét duyệt lần này, tôi cảm thấy mình chưa tự tin lắm nên không làm, chứ không có lý do nào cả".

Xem thêm: Trung Anh, Xuân Bắc được đề xuất trao danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

Chính Hy
Theo Đời sống Plus/GĐVN