Thứ hai, 01/06/2020 | 23:29
RSS

Xử phúc thẩm vụ bé gái Việt bị sát hại ở Nhật Bản

27-09-2019 14:53:23

Yasumasa Shibuya, 48 tuổi là nghi phạm liên quan đến vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba.

Tòa án cấp cao Tokyo hôm qua 26/9 bắt đầu xử phúc thẩm Yasumasa Shibuya, người bị tuyên tù chung thân vì giết bé gái người Việt Nhật Linh năm 2017.

Yasumasa Shibuya, 48 tuổi, tiếp tục không nhận tội tại phiên phúc thẩm đầu tiên diễn ra hôm qua liên quan đến vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. 

Tháng 7 năm ngoái, tòa sơ thẩm Chiba đã ra phán quyết tù chung thân với Shibuya vì bắt cóc, tấn công tình dục rồi sát hại Linh. Các công tố viên đã kháng cáo lên tòa phúc thẩm theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân, cho rằng mức án trên là không phù hợp với hành vi tàn nhẫn của Shibuya và đề nghị án tử hình với y.

Bé Nhật Linh mất tích ngày 24/3/2017 trên đường đến trường tiểu học Mutsumi Daini và thi thể cô bé được tìm thấy hai ngày sau đó bên một con mương ở thành phố Abiko trong tình trạng không mặc quần áo. Một tháng sau, Shibuya, người là chủ tịch hội phụ huynh ở trường Mutsumi Daini, bị cảnh sát bắt.

Tòa án Chiba kết luận Shibuya là hung thủ đứng sau cái chết của bé Linh do mẫu ADN được tìm thấy trên thi thể nạn nhân trùng khớp với ADN của y, đồng thời ADN từ vết máu trên xe hơi của ông ta cũng trùng khớp với ADN của Linh. Tuy nhiên, Shibuya kiên quyết không nhận tội, trong khi luật sư bào chữa lập luận rằng bằng chứng ADN có thể bị làm giả và đệ đơn kháng cáo.

Xử phúc thẩm nghi phạm sát hại bé gái Việt ở Nhật Bản dã man
Chân dung nghi phạm sát hại bé Nhật Linh. Ảnh: Internet

"Nếu Linh vẫn còn sống, con bé bây giờ đã là học sinh lớp sáu. Con bé có thể đã thực hiện nhiều kế hoạch khác nhau cho tương lai của mình" - ông Hào, cha của bé Nhật Linh nói khi bắt đầu phiên tòa.

Trước đó, ông Hào cũng đã thu thập chữ ký từ 1,34 triệu người với mong muốn Shibuya bị kết án tử hình, đòi lại sự công bằng cho con gái mình.

Sau phiên điều trần hôm 26-9, ông Lê Anh Hào nói tại một cuộc họp báo ở Tokyo rằng ông đang hy vọng công lý sẽ được thực hiện và mong muốn tòa sẽ phán quyết án tử hình cho người đã giết hại con gái ông.

"Tôi chỉ hy vọng tòa án sẽ đưa ra phán quyết tử hình sớm. Hãy đặt mình vào vị trí của tôi. Nếu Yasumasa Shibuya bắt cóc con bạn, bạn có tha thứ cho anh ta không?" - ông nói. Người cha còn nói rằng sự mất đi đứa con gái yêu dấu gần như đã tàn phá vợ chồng anh. Đó là một nỗi đau không thể nào bù đắp được.

"Những kỷ niệm đau đớn nhất là khi tôi đi làm và tôi thấy những người bạn của Linh đang trên đường đến trường. Tôi cứ tự hỏi tại sao con bé không thể được như vậy? Tại sao tất cả những điều này phải xảy ra với con của tôi? Tôi thật sự không biết mình phải làm gì?" - ông Hào đau xót.

hibuya và mong tòa phúc thẩm sẽ đưa ra mức án thích đáng đối với kẻ này. Các phiên xử phúc thẩm tiếp theo dự kiến được tổ chức vào ngày 29/11 và 31/1/2020.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN