Chủ nhật, 12/07/2020 | 06:46
RSS

Xử lý kẻ tung tin trẻ sơ sinh biết nói, ăn trứng luộc loài người thoát nạn diệt vong

Thứ sáu, 07/02/2020, 11:37 (GMT+7)

Công an huyện Điện Biên cho biết, đang xác minh để xử lý kẻ tung tin trẻ sơ sinh biết nói, nếu không luộc trứng ăn thì sẽ bị diệt vong.

Xử lý kẻ tung tin trẻ sơ sinh biết nói, ăn trứng luộc loài người thoát nạn diệt vong
Bài viết được chia sẻ lại rất nhiều với nhiều thông tin không chính xác

Mới đây, trên Facebook xuất hiện một tài khoản có tên “Sương Đêm” tung tin rằng ở Điện Biên xuất hiện trường hợp trẻ sơ sinh biết nói và cảnh báo với loài người: Nếu không luộc trứng ăn thì sẽ bị diệt vong. Cơ quan Công an cũng đang điều tra, xác minh để đưa đối tượng tung tin đồn nhảm ra xử lý.

Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng Công an huyện Điện Biên Đông cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin trên, Công an huyện Điện Biên Đông đã báo cáo với lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên và xin ý kiến chỉ đạo. Trên cơ sở đó, Công an huyện Điện Biên Đông đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành các bước điều tra, xác minh.

Theo đó, cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng tung tin đồn thất thiệt trên là Lả. Đối tượng này từng sống ở bản Na Phát, xã Na Son (huyện Điện Biên Đông), đã đi lấy chồng và hiện đang sinh sống tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 6/2, Lả đã sử dụng tài khoản Facebook “Sương Đêm” tung tin đồn nhảm trên trang cá nhân của mình nội dung: “Cả nhà ơi mẹ em vừa gọi điện bảo trên quê em có một bà chị đẻ con ra đứa bé đã biết nói, đứa bé có nói là nếu thế giới này, nhà nào không luộc trứng ăn thì sẽ chết hết, mỗi người ăn một quả trứng luộc sẽ thoát kiếp nạn này! Không phải e mê tín đâu ạ! Cả nhà cứ luộc thử đi ạ!!! Biết đâu thoát đc kiếp nạn này!”

Ngay sau khi những thông tin trên đăng tải, nhiều chủ tài khoản Facebook đã chia sẻ rộng rãi nội dung tương tự, gây hoang mang dư luận.

Xử lý kẻ tung tin trẻ sơ sinh biết nói, ăn trứng luộc loài người thoát nạn diệt vong
Facebook Sương Đêm chia sẻ đầu tiên

Về vấn đề này, Thượng tá Tuấn Anh cho hay, đơn vị đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh nhanh chóng kết thúc điều tra, xác minh để đưa đối tượng tung tin thất thiệt ra xử lý.

Thời điểm này hết sức nhạy cảm, cả nước đang chung tay phòng, chống virus corona, không thể để những thông tin thiếu kiểm chứng được đăng tải một cách tùy tiện, gây hoang mang cho nhân dân.

Công an huyện Điện Biên cũng cảnh báo người dân hãy chắt lọc thông tin, cân nhắc kỹ trước khi đăng tải các nội dung trên trang cá nhân của mình. Bà con không được phép chủ quan trước dịch bệnh mà phải chủ động các biện pháp phòng, chống.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN