Thứ sáu, 14/06/2024 | 20:01
RSS

Xoá vết nám, chống lão hoá hiệu quả nên ăn súp lơ

Thứ hai, 02/01/2017, 10:47 (GMT+7)

Súp lơ hay còn gọi là hoa rau, có hai loại màu trắng và màu xanh. Sử dụng súp lơ để xóa vết nám là một trong những phương pháp khá hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết.

Sử dụng súp lơ để xóa vết nám

Sử dụng súp lơ để xóa vết nám hiệu quả

Thành phần dinh dưỡng trong súp lơ đều rất phong phú, súp lơ màu xanh còn được gọi là "hoa tây lan", dinh dưỡng của nó cao hơn súp lơ màu trắng.

Súp lơ có mùi vị ngon, giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn các loại rau khác, nó chứa nhiều khoáng chất và dinh dưỡng.

Hoa súp lơ chứa hàm lượng vitamin C phong phú, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các sắc tố đen nên làm giảm sự xuất hiện của các nốt đen, tàn hương, là một loại thực phẩm làm đẹp lý tưởng.

Ngoài tác dụng loại bỏ nốt đen, tàn nhang, làm cho da trắng và mịn màng, nó còn giúp các tế bào trong cơ thể người sản sinh chất keo làm cho da mềm mại.

Không chỉ sử dụng súp lơ để xóa vết nám hiệu quả mà nó còn giúp kích thích sự thèm ăn, trợ giúp tiêu hoá tính bình vì nó có vị ngọt, thanh nhiệt mát phổi và có thể giúp bạn giải khát.

Khoa học hiện đại đã chứng minh, hàm lượng vitamin C và caroten có trong súp lơ có khả năng chống oxy hoá, giúp loại bỏ những gốc tự do trong cơ thể nên có tác dụng bảo vệ tổ chức tế bào vì vậy mà có thể ngăn chặn sự lão hoá.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus