Thứ ba, 01/12/2020 | 03:10
RSS

Xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân hiểm nghèo bằng tranh vẽ

Chủ nhật, 15/11/2020, 16:07 (GMT+7)

Sự giản dị, tươi đẹp của các bức tranh sẽ giúp lại cho các bệnh nhân hiểm nghèo, bác sĩ có những giây phút thư giãn.

Sự kiện:
Hà Nội

Xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân hiểm nghèo bằng tranh vẽ

Ngày 14/11, tại Bệnh viện K Trung ương – cơ sở 2 Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội), hoạ sĩ Nguyễn Thị Kim Đức – nhà đồng sáng lập Mạng xã hội Phật giáo Butta đã trao tặng bệnh viện 35 bức tranh của các hoạ sĩ Việt Nam trong bộ tranh chị đã sưu tầm và lựa chọn.

Đây là chương trình thiện nguyện khởi đầu của Mạng xã hội Phật giáo Butta và hoạ sĩ Kim Đức trong quỹ tranh thiện nguyện “Butta Sweet Life” dành cho các bệnh viện. Với mong muốn tiếp thêm động lực, hỗ trợ tinh thần cho các bệnh nhân hiểm nghèo, sự hiện diện của các bức tranh sẽ góp phần mang lại màu sắc tươi mới, thay đổi diện mạo của bệnh viện.

Xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân hiểm nghèo bằng tranh vẽ

Theo hoạ sĩ Kim Đức, đến bệnh viện, cảm giác màu trắng khiến người ta cảm thấy lạnh lẽo hơn, cô đơn và sợ hãi hơn, do đó bà muốn cải thiện một chút tình trạng này. Khi có một bức tranh nhiều năng lượng tích cực được treo ở viện, người bệnh sẽ cảm thấy ấm áp, quên đi muộn phiền, giúp họ có niềm tin cố gắng chiến đấu với bệnh tật.

“Tôi sẽ tiếp tục tặng tranh cho các bệnh viện khác từ quỹ tranh thiện nguyện. Tôi mong muốn những điều giản dị, tươi đẹp của bức tranh sẽ mang lại cho các bác sĩ, bệnh nhân những giây phút thư giãn”, hoa sĩ Kim Đức chia sẻ.

Xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân hiểm nghèo bằng tranh vẽ

BS chuyên khoa II Phí Thùy Dương, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ Bệnh viện K cơ sở 2 Tam Hiệp cho biết, tại bệnh viện  những bệnh nhân thời gian ở viện nhiều hơn ở nhà, các bệnh nhân phải nỗ lực rất nhiều để cùng chiến đấu với bệnh tật. Với những người mắc bệnh ung thư tinh thần là vô cùng quan trọng. Vì vậy những bức tranh được trao tặng hôm nay có ý nghĩa vô cùng lớn đối với các bệnh nhân và các y bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN