Thứ sáu, 22/10/2021 | 02:00
RSS

Xem xét bổ sung thêm 4 môn thể thao tại SEA Games 31

Thứ tư, 30/09/2020, 15:32 (GMT+7)

Khác với các kỳ SEA Games trước, khi nhiều nước đăng cai đều cắt giảm một số môn thi, SEA Games 31 do Việt Nam tổ chức sẽ có 36 môn thể thao đã được phê duyệt và đang xem xét bổ sung thêm 4 môn thi đấu nữa.

Sự kiện:
SEA Games

Cuối năm 2021, SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam Lúc này các phương án tổ chức môn thi, các nội dung thi đấu về cơ bản đã được hoàn tất. Việt Nam đã phê duyệt 36 môn thi đấu chính thức và dự kiến sẽ bổ sung thêm 4 môn theo đề xuất của các nước thành viên.

36 môn phê duyệt gồm tối đa 520 nội dung, đa phần là các nội dung cơ bản của Asiad và Olympic. Việt Nam muốn tạo sân chơi công bằng, hướng đến mục tiêu lâu dài với các môn trọng tâm mà thế giới đang hướng đến.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao cho biết trước giới truyền thông: "Chưa bao giờ SEA Games được tổ chức đầy đủ các nội dung như tại SEA Games 31 lần này. Nếu như ở các kỳ SEA Games trước, nhiều nước đăng cai đều cắt các phân môn. Còn lần này, chúng ta tổ chức đầy đủ. Do đó, cán cân về thành tích sẽ không như trước đây. Cuộc rượt đuổi thành tích sẽ rất hấp dẫn.

Tuy nhiên Việt Nam cơ bản phấn đấu giữ vị trí cao. Các nước đánh giá cao nước chủ nhà Việt Nam vì các nước sợ nhất việc Việt Nam sẽ đưa các nội dung mạnh của Việt Nam vào mà cắt nội dung mạnh của họ nhưng Việt Nam không làm như thế. SEA Games 31 sẽ được tổ chức tốt nhất có thể cả về cơ sở vật chất lẫn chuyên môn. Các khâu tổ chức phải được hoàn tất ít nhất 2 tháng trước khi đại hội diễn ra, dự kiến khai mạc SEA Games 31 sẽ vào 21/11/2021".

‘SEA Games 31 sẽ được tổ chức tốt nhất có thể tại Việt Nam’
SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm 2021

Liên quan tới bộ môn bóng đá nam tại SEA Games. Đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 xác định môn bóng đá nam sẽ được tổ chức ở 3 sân vận động là Mỹ Đình, Hàng Đẫy và Thiên Trường. Ba sân đấu nổi tiếng phía Bắc và thu hút lượng lớn người hâm mộ tới sân mỗi khi có bóng đá. 

Theo đề án này, SVĐ QG Mỹ Đình diễn ra các trận đấu thuộc vòng bán kết và chung kết. Sân Hàng Đẫy tổ chức các trận đấu ở bảng có sự góp mặt của U22 Việt Nam sân Thiên Trường tổ chức bảng còn lại.

Tuy nhiên, trong cuộc họp giữa Sở Văn Hóa - thể thao Hà Nội và Tổng cục TDTT cách đây ít tuần, đại diện thủ đô khẳng định không thể tổ chức môn bóng đá nam tại sân Hàng Đẫy, bởi việc sửa chữa, cải tạo sân nhà Hà Nội FC không kịp cho SEA Games 31 (21/11 đến 2/12/2021).

Lúc này, Tổng cục TDTT đang lên phương án chọn một SVĐ khác thay thế sân nhà của Hà Nội và Viettel. Phát biểu mới đây, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn tiết lộ một trong những phương án được tính đến chính là SVĐ Phú Thọ tại TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Ông Trần Đức Phấn cho biết: “Chất lượng sân Phú Thọ theo khảo sát cơ bản đáp ứng yêu cầu chuyên môn, lại có hệ thống 7 sân tập nên là một phương án có thể cân nhắc. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng phải thông qua BTC các cấp. Sắp tới trong cuộc họp ngày 29/9 chúng tôi sẽ trình phương án để BTC quyết định”.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN