Mỗi lần cắt hành tây, bạn thường bị cay đến chảy cả nước mắt. Bạn hãy nhúng cả dao và hành tây xuống chậu nước và thái trong chậu.
Cách thái hành tây không bị cay mắt. Ảnh: Internet
Để có thể phi hành giòn tan, bạn để hành vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó để hành qua đêm cho héo một chút. Tiếp theo, bạn chỉ việc phi hành nhỏ lửa, khi hành vừa chuyển màu thì tắt bếp. Bạn cho tiếp 1/2 thìa cà phê đường, đảo đều rồi vớt ra.
Cách phi hành giòn tan. Ảnh: Internet
Thỉnh thoảng do bất cẩn, bạn đã để xoong nồi bị cháy khét. Bạn phải khôi phục như thế nào đây? Đừng dùng cọ sắt nhé, bạn sẽ làm cho xoong bị trầy xước. Bạn chỉ cần cọ sơ qua vết cháy, ngâm nước, rồi cho một ít muối vào, sau đó đun sôi. Vết cháy sẽ bong dần ra và chiếc xoong của bạn lại trở nên đẹp đẽ như xưa.
Cách chữa xoong nồi bị cháy. Ảnh: Internet
Khi làm cá, bạn nhỡ tay là làm vỡ mật cá. Phải làm sao đây? Cách giải quyết rất đơn giản. Bạn hãy xoa rượu vào chỗ dính mật, sau đó rửa sạch với nước. Như vậy, vị đắng sẽ bay đi, thịt cá vẫn thơm ngon như thường.
Cách giải quyết khi làm vỡ mật cá. Ảnh: Internet
Chúc bạn thành công!