Thứ sáu, 22/11/2024 | 05:44
RSS

Học lỏm cách làm bánh crepe táo tuyệt ngon từ bếp trưởng Pháp

Thứ tư, 14/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm bánh crepe táo đơn giản, dễ dàng với nguyên liệu không khó tìm sẽ giúp chị em phụ nữ tự tay chế biến món bánh thơm ngon này cho gia đình.

Trong ẩm thực Pháp, bánh crepe là món ăn dễ làm, dễ ăn nhưng không kém phần tinh tế với rất nhiều kiểm hương vị. Có rất nhiều kiểu bánh crepe như crepe giòn, crepe trái cây (xoài, dâu, sầu riêng) hoặc nhân kem, nhân mặn với xúc xích,.... Trong đó, bánh crepe táo được rất nhiều người yêu thích vị thơm ngọt lại tốt cho sức khỏe Cách làm bánh crepe táo rất đơn giản, chỉ cần vài bước đơn giản dưới đây.

Cách làm bánh crepe táo đơn giản, dễ thực hiện với nguyên liệu rẻ tiền

Cách làm bánh crepe táo đơn giản, dễ thực hiện với nguyên liệu rẻ tiền

Nguyên liệu làm bánh crepe táo:

- 200 gram bột mì

- 6 quả táo to (nên mua táo trong siêu thị hoặc cửa hàng trái cây sạch, không mua táo Trung Quốc hoặc táo hỏng, bầm dập)

- 120 gram đường kính

- 1 hộp sữa chua

- 2 muỗng bơ

- 2 quả  trứng (nên chọn trứng gà tươi, để ở nhiệt độ thường)

- 250 ml sữa tươi không đường

- 125 ml nước đun sôi để nguội

- 1 cốc uống trà bột câc

- Nửa quả chanh

Cách làm bánh crepe táo:

- Trứng gà đập vào bát tô, đánh tan. Rây bột mì cho vào bát trứng rồi đổ thêm sữa tươi không đường. Dùng máy đánh hỗn hợp bột trứng sữa sao cho thật mịn, sánh, không bị vón cục.

- Táo chọn mua quả còn tươi, không dập nát, sâu thối rồi rửa sạch, gọt vỏ. Cắt quả táo thành miếng vừa ăn rồi ướp với bột cacao.

- Láng đều mặt chảo chống dính với chút dầu ăn rồi đặt lên bếp, đun nóng. Đổ một muôi hỗn hợp bột, trứng vào chảo. Tráng đều bột trên mặt chảo, khi bột săn lại thì lật bánh, tiếp tục tráng nốt mặt còn lại. Lưu ý phải thật nhẹ tay và để lửa nhỏ, tránh bánh bị rách hoặc bị cháy. Làm tương tự với lượng hỗn hợp bột còn lại.

- Đun chảy bơ trong một chiếc nồi / chảo khác, thêm nước cốt chanh và đường. Khi hỗn hợp caramel trên chuyển màu nâu cánh gián thì cho táo vào.

Tráng vỏ bánh là bước quan trọng trong cách làm bánh crepe táo

Tráng vỏ bánh là bước quan trọng trong cách làm bánh crepe táo

- Đảo thật nhanh tay và đều. Đun táo cùng caramel với chút nước trong vài phút cho táo chín mềm.

- Đặt 1 một lớp bánh crepe lên đĩa, rải táo caramel vào một chiều bánh, thêm sữa chua rồi cuộn tròn bánh lại. Trang trí đĩa tùy thích.

Yêu cầu thành phẩm:

- Cách làm bánh crepe táo đạt chuẩn khi vỏ bánh crepe thơm mềm, ăn giòn giòn dai dai nhưng không quá khô cứng, nhão nhoẹt. Vỏ bánh có màu vàng đẹp mắt, không rách, không cháy. Nhân táo mềm nhưng không bở nát, ngọt vị caramel và ca cao, thơm mùi sữa.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.