Thứ sáu, 27/05/2022 | 10:52
RSS

Xe tăng Ai Cập nghiền nát xe đánh bom liều chết nghi của IS

Thứ tư, 26/07/2017, 15:31 (GMT+7)

Xe tăng quân đội Ai Cập đã cán qua chiếc xe hơi khi phát hiện nó lao thẳng vào khu vực kiểm tra an ninh. Trên xe hơi lúc này có 4 tay súng và 100 kg thuốc nổ.

Theo Dailymail, các binh sĩ điều khiển xe tăng của quân đội Ai Cập ngày 20/7 đã phát hiện ra một xe ô tô khả nghi đang lao về phía trạm kiểm soát của quân đội ở tỉnh Bắc Sinai và ngay lập tức tìm cách chặn đứng xe này.

Xe ô tô khả nghi khi đó đang chở 4 tay súng cùng 100 kg thuốc nổ và dự định gây ra một cuộc tấn công bằng cách kích hoạt khối thuốc nổ này. Ngoài xe ô tô chở bom và xe tăng quân sự, nhiều phương tiện khác cũng đang di chuyển trên đường vào thời điểm đó.

Khoảnh khắc xe bom khủng bố đối diện xe tăng quân đội Ai Cập. Ảnh: Reuters

Khoảnh khắc xe bom khủng bố đối diện xe tăng quân đội Ai Cập. Ảnh: Reuters

Đoạn video do Bộ Quốc phòng Ai Cập công bố cho thấy xe tăng của quân đội Ai Cập đã chạy đè lên xe ô tô chở bom, bất chấp nguy cơ chiếc xe bom có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Đoạn video cũng chiếu cảnh những người dân xung quanh mau chóng bỏ lại phương tiện để tìm cách thoát thân trước khi xe bom phát nổ.

Người phát ngôn quân đội Ai Cập khẳng định 50 người đã thoát chết. Tuy nhiên, vụ nổ khiến 7 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em. Nếu quân đội Ai Cập không phản ứng nhanh, chắc chắn thương vong sẽ vượt xa con số này.

Xe bom khủng bố chứa 100 cân thuốc nổ phát nổ. Ảnh: Reuters

Xe bom khủng bố chứa 100 cân thuốc nổ phát nổ. Ảnh: Reuters

Vụ việc chỉ khiến quân đội Ai Cập thêm quyết tâm trong nỗ lực xóa bỏ chủ nghĩa cực đoan ở Sinai, đồng thời nhấn mạnh quân đội nguyện hy sinh tính mạng để bảo vệ quốc gia và người dân. 

Quân đội Ai Cập đang phát động chiến dịch chống lại các phần tử nổi dậy được hậu thuẫn bởi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên bán đảo Sinai. Hơn 40 phần tử khủng bố được cho là đã thiệt mạng trong chiến dịch vừa được quân đội Ai Cập tiến hành. 

Trước đó, IS đã phát động các cuộc tấn công đẫm máu nhắm vào binh sĩ và cảnh sát Ai Cập. Vụ tấn công gần đây nhất, xảy ra vào ngày 7-7, tại một điểm kiểm tra an ninh ở Sinai đã khiến ít nhất 21 binh sĩ thiệt mạng.

Quân đội Iraq dùng lựu đạn cầu lông khiến IS chịu đòn đau 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN