Thứ sáu, 07/10/2022 | 17:29
RSS

Xe khách giường nằm 'chạy dù' bị phạt gần 30 triệu đồng

Thứ tư, 12/02/2020, 19:28 (GMT+7)

Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy đã lập biên bản phạt gần 30 triệu đồng xe khách giường nằm vận chuyển khách không có hợp đồng, tài xế không GPLX.

Xe khách giường nằm 'chạy dù'bị phạt gần 30 triệu đồng
Xe khách giường nằm này bị phạt gần 30 triệu đồng

Chiều ngày 12/2 trao đổi với PV, ông Phan Anh Tuấn - Đội trưởng Đội TTGT Vận tải quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiến hành lập biên bản một ôtô khách giường nằm 40 chỗ vi phạm vận chuyển khách nhưng không có hợp đồng vận chuyển, tài xế không GPLX nên Đội TTGT vận tải quận Cầu Giấy đã tiến hành tạm giữ phương tiện theo qui định.

Theo đó, sáng cùng ngày tại khu vực đường Hồ Tùng Mậu (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội), tổ công tác gồm 3 đồng chí: Phạm Quang Dũng, Đặng Ngọc Anh và Hoàng Văn Thìn do ông Phạm Quang Thanh là tra viên làm tổ trưởng đã tiến hành kiểm tra ô tô khách giường nằm loại 40 giường mang BKS 36B-015.08 dạng xe hợp đồng.

Tại thời điểm tổ công tác TTGT vận tải quận Cầu Giấy kiểm tra, trên ô tô 36B-015.08 có 12 hành khách và 2 trẻ em nhưng tài xế điều khiển ô tô không xuất trình được GPLX và hợp đồng vận chuyển hành khách theo qui định.

Quá trình kiểm tra xác đinh tài xế là Hắc Ngọc Cương (SN 1981, ở xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá). Tại đây, tài xế Cương cho biết, GPLX bị cơ quan chức năng lập biên bản trước đó đến nay đã hết hạn nhưng chưa đi giải quyết và Cương cho biết là lái xe của Công TNHH Tuấn Thành, có địa chỉ tại tỉnh Thanh Hoá.

Với những vi phạm trên, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện, đồng thời thông báo cho hành khách tiếp tục sang phương tiện khác để tiếp tục lộ trình.

Theo ông Tuấn, với lỗi vi phạm của ô tô khách giường nằm 40 chỗ mang 36B-015.08 của Công TNHH Tuấn Thành vi phạm “vận chuyển hành khách theo hợp đồng nhưng không có hợp đồng vận chuyển theo qui định”, tài xế không có GPLX, tổng mức phạt gần 30 triệu đồng.

Ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX của tài xế từ 1-3 tháng và áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giữ ô tô đến 7 ngày. Sau khi Công TNHH Tuấn Thành đến làm việc chấp hành xử lý, Đội TTGT vận tải quận Cầu Giấy sẽ gửi thông báo vi phạm về Sở GTVT tỉnh Thanh Hoá tiến hành tước phù hiệu hợp đồng của ô tô giường nằm 36B-015.08 hai tháng theo qui định.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN