Thứ ba, 28/06/2022 | 01:26
RSS

Xe chở hơn 30 tấn xoài bị lật, nhiều người thu gom giúp tài xế

Thứ hai, 23/05/2022, 15:31 (GMT+7)

Khi chạy đến tuyến tránh quốc lộ 1 đoạn qua xã Gia Ninh (huyện Quảng Ninh), chiếc xe tải chở hơn 30 tấn xoài bị mất lái, lật nghiêng bên vệ đường. Nhiều người dân nghe tin đã đến tận nơi để giúp đỡ tài xế thu gom và mua lại.

Xe chở hơn 30 tấn xoài bị lật, nhiều người tập trung thu gom giúp tài xế

Xe tải chở xoài chạy từ Tiền Giang ra Hà Nội bị lật. Ảnh: Lao động

Theo thông tin trên Zing, ngày 23/5, lãnh đạo xã Gia Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ xe tải chở hơn 30 tấn xoài chạy từ Tiền Giang ra Hà Nội bị lật.

Cụ thể, khoảng 5h ngày 23/5, xe container biển số 29H do tài xế Lê Văn Tân (trú tỉnh Thanh Hóa) điều khiển, chở hơn 30 tấn xoài chạy từ Tiền Giang ra Hà Nội. Khi xe chạy đến tuyến tránh quốc lộ 1 đoạn qua xã Gia Ninh (huyện Quảng Ninh) thì mất lái, lật nghiêng bên vệ đường. Tại hiện trường, hơn 30 tấn xoài trên thùng xe lúc này đổ tràn ngoài. Xe container hư hỏng phần đầu và thùng bên phải, tài xế và phụ xe bị thương nhẹ.

Ngay sau khi nhận được tin tức, lực lượng chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông tránh gây ách tắc trên tuyến quốc lộ, đồng thời giữ vững an ninh trật tự. Sau đó, lực lượng Cảnh sát giao thông cùng người dân địa phương thu gom, mua lại giúp tài xế.

Xe chở hơn 30 tấn xoài bị lật, nhiều người tập trung thu gom giúp tài xế

Lực lượng Cảnh sát giao thông cùng người dân địa phương thu gom xoài giúp tài xế. Ảnh: Zing

Chia sẻ trên báo Lao động, tài xế Lê Văn Tân cho biết, do lái xe đường dài, mệt mỏi và quá buồn ngủ nên anh đã lơ là trong chóc lát. Hậu quả là chiếc xe do anh Tân điều khiển tông phải cột móc bên đường rồi lật nhào, trượt dài.

Theo tài xế Tân, nhiều người dân sống gần đó khi thấy vụ tai nạn xảy ra đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để giúp đỡ anh chăm sóc vết thương, đồng thời thu gom xoài đã bị văng ra ngoài lại một chỗ. Một số người còn livestream trên mạng xã hội Facebook để kêu gọi bà con đến giúp đỡ.

Xe chở hơn 30 tấn xoài bị lật, nhiều người tập trung thu gom giúp tài xế

Xe chở hơn 30 tấn xoài bị lật, nhiều người tập trung thu gom giúp tài xế

Nhiều người còn mua lại xoài với mong muốn giúp đỡ phần nào cho chủ xe. Ảnh: Lao động

Rất đông người dân và người qua đường đã tập trung thu gom hàng hóa lại, một số người còn mua lại xoài với mong muốn giúp đỡ phần nào cho chủ xe. Đến hơn 11h trưa cùng ngày, dù trời rất nắng, nhưng tiếp tục có nhiều người đến tại hiện trường để chung tay hỗ trợ.

“Sau khi xe bị lật, nhìn hàng chục tấn xoài tràn xuống bên đường tôi rất lo lắng và bất lực. Tuy nhiên, sau đó thì tôi thực sự rất xúc động vì được người dân và lực lượng công an xã, Đoàn thanh niên Phòng CSGT Quảng Bình hỗ trợ thu gom, mua lại để vớt vát phần nào. Thực sự cảm ơn mọi người rất nhiều”, tài xế Tân nói trên pháp luật TP HCM.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại