Thứ ba, 20/04/2021 | 01:34
RSS

Xe ben ngang nhiên đi lùi ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Thứ hai, 06/07/2020, 10:22 (GMT+7)

Trên đường Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đoạn qua địa phận huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, một xe ben ngang nhiên đi lùi ngược chiều.

Sự việc được camera hành trình từ một chiếc xe ô tô ghi lại xảy ra chiều 5/7 trên đường Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ hướng Ninh Bình – Hà Nội đoạn gần nút giao Vực Vòng, Hà Nam. 

Theo clip, vào khoảng 13h50' ngày 5/7, chiếc xe ben mang biển kiểm soát 29H 106.71 đã đi lùi trên cao tốc ở làn có tốc độ tối đa là 120Km/h. Đoạn clip trên sau khi được đăng tải đã gây bức xúc trong dư luận. Hành vi của tài xế xe ben khiến nhiều người không khỏi rùng mình bởi tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Hà Nam: Xe ben ngang nhiên đi lùi ngược chiều trên cao tốc
Chiếc xe ben đi lùi ở Hà Nam. Ảnh: Công Lý xã hội

Nhiều người mong muốn lực lượng chức năng vào cuộc xác mình và tài xế xe Ben đi lùi này và có hình phạt thích đáng từ pháp luật để nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông đồng thời tránh những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra.

Trước đó, tại Kon Tum, một vụ xe ben lùi bất cẩn trúng vào 2 người đi xe máy cũng mới xảy ra. Sáng nay, VTV đưa tin, tài xế xe ben cho xe lùi vào trong sân khu công trường mà không hề biết phía sau xe có 2 người đàn ông ngồi trên xe máy do 2 người đã rơi vào điểm mù của xe ben. 

Hà Nam: Xe ben ngang nhiên đi lùi ngược chiều trên cao tốc
Chiếc xe ben đi lùi ở Kon Tum. Ảnh: VTV

Theo camera an ninh ghi lại, một chiếc xe ben đang dừng đỗ, phía sau xe ben có 2 người đàn ông đang ngồi trên xe máy nhưng lại theo chiều ngược lại. Bất ngờ chiếc xe ben lùi nhanh và không hề quan sát đã đâm vào xe máy và đẩy đi.

Người ngồi phía sau xe máy đã kịp nhảy ra khỏi xe còn người điều khiển xe máy đã tăng ga để di chuyển nên tránh được vụ tai nạn. Sau khi đoạn clip trên được chia sẻ nhiều ý kiến cho rằng người điều khiển xe ben đã không quan sát khi cho xe đi lùi nhưng 2 người đi xe máy cũng đã dừng đỗ không đúng luật khi cho xe đỗ sau xe ben và thiếu quan sát. Rất may là không có thương vong xảy ra.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN