Thứ ba, 26/10/2021 | 15:23
RSS

Vứt con xuống đất tới tử vong, người mẹ bất nhân đổ lỗi cho chồng khiến bao người phẫn nộ

Thứ tư, 18/04/2018, 07:39 (GMT+7)

Dù đã có đủ bằng chứng buộc tội giết con nhưng người phụ nữ này vẫn khăng khăng chối bỏ tội ác của mình và đổ lỗi cho chồng.

Vào ngày 11/4 vừa qua, chị Jennifer Crichton, 35 tuổi, đến từ Leyland, Lancashire, nước Anh, đã bị kết án tù chung thân với tội danh giết con gái mình và tấn công đứa trẻ khác. 

Theo báo cáo, trước khi cô con gái Amelia Crichton ra đời, chị Jennifer đã từng bị bắt vì tấn công một đứa trẻ khác khiến em bị thương nặng. Tuy nhiên lúc đó, Jennifer không bị buộc tội cho đến tận khi đứa con gái Amelia qua đời khi mới 7 tháng tuổi. Phiên tòa xét xử Jennifer đã kéo dài suốt 5 tuần tại Tòa án Crown Preston.

Vứt con xuống đất tới tử vong
Người mẹ tàn nhẫn Jennifer Crichton.

Tại phiên tòa, Jennifer gần như chẳng bộc lộ chút cảm xúc nào. Thẩm phán Holgate đã miêu tả cô là một phụ nữ gian xảo, dối trá, thích làm trung tâm và không có chút ăn năn nào. Thẩm phán nói rằng, cái chết của bé gái Amelia khiến người bố Richard Sheppard bị tàn phá nghiêm trọng. Trong khi đó, Jennifer lại liên tục đổ lỗi cho Richard về cái chết của con.

Chị Jennifer đã được giao cho dịch vụ chăm sóc xã hội theo chỉ định của hội đồng Lancashire vào thời điểm cô ta tấn công con gái mình ngày 19/4 năm ngoái. Sau đó, Jennifer đã thú nhận với một bác sĩ tâm thần rằng cô đã lắc đứa trẻ 3 lần trước khi vứt bé xuống nền gạch.

Qua khám nghiệm tử thi, các chuyên gia cho thấy có một vết nứt trong hộp sọ của bé Amelia chứng tỏ Jennifer đã thật sự tấn công con gái. Thẩm phán Holgate nói: "Tôi chắc chắn bị cáo đã ném con gái xuống đất hoặc cô ta đã đập đầu con gái vào một bề mặt cứng". Thẩm phán cũng cho biết, bé Amelia bị chảy máu não và nhiều thương tích chứng minh sự bạo lực tàn nhẫn của người mẹ.

Vứt con xuống đất tới tử vong
Bé gái Amelia đã bị chính mẹ ruột sát hại.

Công tố viên Simon Jackson cho biết, Jennifer là một phụ nữ dễ tổn thương và không thể đối phó với áp lực làm mẹ. Cô ta đã cố gắng đổ lỗi cho người chồng Richard Sheppard vì thương tích của con gái một cách bất chấp và không chịu nhận tội danh của mình. 

Theo báo cáo, bé gái Amelia đã phải chịu nhiều tổn thương khi sinh non, phải nằm 6 tháng trong lồng ấp bệnh viện trước khi trở về nhà ở Layland, Lancashire. Tuy nhiên, bé đã qua đời hồi năm ngoái khi mới 7 tháng tuổi.

Vứt con xuống đất tới tử vong
Chị Jennifer thậm chí còn đổ lỗi cho người chồng Richard, người đang vô cùng đau khổ trước sự ra đi của con gái nhỏ.

Ông Brett Gerrity từ Cơ quan công tố cho biết: "Amelia Crichton là một đứa trẻ bị tấn công bởi chính mẹ ruột, người mà đáng lẽ phải chăm sóc và đảm bảo bé không bị thiệt hại gì. Jennifer đã phủ nhận mọi tội danh, thậm chí còn đổ lỗi cho người vô tội, mãi đến 4 tuần sau mới nhận tội ngộ sát. Chúng tôi không chấp nhận lời bào chữa nào vì chúng tôi tin rằng các vết thương trên người đứa trẻ đều là cố tình. Cuối cùng, bồi thẩm đoàn đã thống nhất tuyên án Jennifer tù chung thân về tội giết người và sẽ phải phục vụ ít nhất 21 năm".


Xem thêm: Cưỡng ép làm từ thiện và án phạt “chuồng tiêu”

Hạnh Nguyễn
Theo Khám phá