Thứ bảy, 25/09/2021 | 18:38
RSS

Vừa cấy vòng tránh thai, mẹ trẻ bị chảy máu vùng kín suýt chết và không thể mang thai lại

Thứ hai, 09/04/2018, 08:15 (GMT+7)

Sau khi cấy vòng tránh thai, người phụ nữ thấy mình bị chảy máu nghiêm trọng và cô đã suy sụp khi nghe kết luận của bác sĩ.

Chị Shannon Hubbard, 25 tuổi, đến từ Sunshine Coast, Queensland, nước Úc, mới đây đã quyết định sử dụng phương pháp tránh thai. Vào ngày 22/3, cô đã đi cấy vòng tránh thai để ngăn chặn tạm thời việc mang thai. Nhưng Shannon không biết rằng việc đó đã để lại cho cô hậu quả khủng khiếp.

Sau khi cấy vòng tránh thai về, Shannon thấy mình bị chảy máu vùng kín. Tuy nhiên, cô nghĩ đó là tác dụng phụ thường thấy của việc cấy vòng tránh thai nên đã không để ý đến. Thêm vào đó, do quá bận rộn với việc chăm sóc 3 đứa con nhỏ nên Shannon đã không để ý tới tình trạng sức khỏe của mình.


Ba ngày sau khi cấy vòng tránh thai, chị Shannon phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp. 

Cho tới khi Shannon thấy tình trạng chảy máu ngày một nghiêm trọng, cô mới bắt đầu lo lắng và cảm thấy có điều gì đó sai. "Khi thấy máu chảy không ngừng, tôi bắt đầu suy nghĩ đến chuyện tồi tệ hơn", chị Shannon nói.

Chỉ 3 ngày sau khi cấy vòng tránh thai, chị Shannon đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Máu chảy ướt đẫm quần cô, phủ cả tấm đệm giường và ghế xe lăn. Shannon bị mất máu nghiêm trọng.

Cô bị mất ý thức và phải đưa vào phòng cấp cứu khẩn cấp. Các bác sĩ nhận định rằng nguyên nhân gây chảy máu là do vòng tránh thai được cấy sai vị trí. Các bác sĩ đã tiến hành tháo vòng tránh thai nhằm sửa chữa tổn thương, nhưng nó đã trở nên tồi tệ hơn. Sau đó, Shannon phải trải qua một cuộc phẫu thuật để chèn ống dẫn gắn bong bóng nhằm giúp máu ngưng chảy. 


Nguyên nhân của sự việc là do vòng tránh thai đặt sai vị trí.

Sau khi trải qua 3 cuộc phẫu thuật, Shannon tiếp tục được đưa tới phòng chăm sóc đặc biệt để truyền 17 túi máu. Các bác sĩ tưởng rằng cô sẽ chết sau khi trải qua cuộc phẫu thuật thứ ba. Họ đã phải làm việc rất vất vả để giữ được tính mạng cho Shannon.

Tuy nhiên, các biến chứng của sự việc đã khiến cho tử cung của Shannon bị tổn thương nghiêm trọng. Các bác sĩ nói rằng cô sẽ có rất ít cơ hội có con trong tương lai. Tin sốc này đã khiến Shannon bị chấn động và đau đớn. "Tôi gần như không thể có con nữa. Nếu biết sự việc thành ra thế này, tôi đã không làm như vậy", Shannon đau khổ nói.


Bà mẹ 3 con vô cùng đau khổ khi biết mình không thể có thai lần nữa.

Sau đó, Shannon đã rút ra một bài học xương máu: "Nếu muốn cấy vòng tránh thai, trước hết, bạn cần thảo luận với bác sĩ về những rủi ro có thể xảy ra và luôn đảm bảo chắc chắn vòng tránh thai được cấy phù hợp và cẩn thận".


Xem thêm: Công an khám nhà cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh

Diệp Nguyễn
Theo Khám phá