Chủ nhật, 29/03/2020 | 07:26
RSS

Vua bóng đá Pele chỉ ra cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá đương đại

25-03-2020 15:12:30

Trong một chia sẻ mới đây nhất, Vua bóng đá Pele đã chỉ ra cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới đương đại.

Mới đây, "Vua bóng đá" Pele đã trả lời phỏng vấn kênh YouTube Pilhado về cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới đương đại. "Hiện tại cầu thủ hay nhất thế giới là Cristiano Ronaldo. Tôi nghĩ rằng anh ấy giỏi nhất, bởi vì anh ấy bền bỉ hơn, nhưng bạn không thể quên đi Lionel Messi, và thực ra anh ấy không phải là một tiền đạo", Pele nói với kênh Pilhado.

Dù đã bước sang tuổi 35, CR7 vẫn thể hiện một phong độ ghi bàn hết sức đáng sợ khi sở hữu 25 bàn thắng sau 32 trận cho Juve trên mọi đấu trường mùa này.

Pele sau đó đã được hỏi về cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Ông trả lời: "Đó là một câu hỏi rất khó trả lời. Chúng ta không thể quên Zico, Ronaldinho và Ronaldo. Và ở châu Âu, là Franz Beckenbauer và Johan Cruyff. Đó là một phần lỗi ở tôi, nhưng tôi nghĩ Pele giỏi hơn tất cả họ."

Vua bóng đá Pele chỉ ra cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá đương đại
Pele- Ronaldo- Messi những tượng đài của bóng đá thế giới

Dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở châu Âu và nhiều quốc khác ở châu lục khác trên thế giới. Do ảnh hưởng của đại dịch do virus corona gây ra nên các sự kiện thể thao lớn trên khắp thế giới.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều các ngôi sao lớn, đặc biệt những cầu thủ bóng đá đang thi đấu ở châu Âu, là những người có thu nhập cao đã thực hiện quyên góp tiền, vật chất để phục vụ cuộc chiến chống lại virus corona.

Ngày hôm qua, tiền đạo Lionel Messi của CLB Barcelona thực hiện quyền tiền ủng hộ cho hai bệnh viện, một bệnh viện tại Barcelona, Tây Ban Nha và một bệnh viện tại Rosario, Argentina. Theo nguồn tin của ESPN, tổng giá trị Messi thực hiện quyên góp lên tới 1 triệu Euro.

“Kỳ phùng địch thủ” của Messi trên sân cỏ là Cristiano Ronaldo cùng với người đại diện của mình Jorge Mendes đã quyên tiền tài trợ cho các Bệnh viện ở Bồ Đào Nha.

Được biết số tiền tài trợ của hai người sẽ được chuyển cho Trung tâm Bệnh viện Đại học Bắc Lisbon (CHULN) với hai đơn vị chăm sóc tích cực và Bệnh viện Santo Antonio, thuộc Trung tâm Bệnh viện Đại học Porto, với một đơn vị chăm sóc tích cực.

“Doanh nhân Jorge Mendes và Cristiano Ronaldo sẽ tặng hai đơn vị chăm sóc đặc biệt cho CHULN. Mỗi đơn vị sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị và có sức chứa 10 giường”, CHULN xác nhận với ESPN.

“Mỗi đơn vị sẽ được trang bị đầy đủ thiết bị từ đóng góp của Mendes và Ronaldo. Hệ thống thiết bị này bao gồm giường, máy thở, máy theo dõi nhịp tim, máy bơm và ống tiêm truyền, các thiết bị cần thiết để chăm sóc bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19”.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN