Chủ nhật, 25/10/2020 | 18:23
RSS

Vụ thanh niên mặc sắc phục công an bị đánh trên phố: Sẽ xử lý nghiêm khắc

Thứ hai, 14/08/2017, 16:38 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của nam thanh niên mặc sắc phục công an tự ý dừng xe trên phố đòi xuất trình giấy tờ là công an nghĩa vụ.

Liên quan đến vụ công an bị đánh trên phố Nguyễn Hữu Huân – Lương Ngọc Quyến (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao người và trao đổi sự việc với chỉ huy đơn vị của chiến sĩ Công an nghĩa vụ Phạm Văn Tuấn, 22 tuổi, quê quán xã Minh Hoàng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, về vi phạm của chiến sĩ. Theo đó, sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với chiến sĩ này về những hành động xảy ra vào chiều ngày 13/8.

người dân đánh công an

Người dân đánh chiến sỹ công an nghĩa vụ trên phố Nguyễn Hữu Huân. Ảnh Vnmedia

Vào chiều ngày 13/8, đoạn clip ghi lại cảnh hàng chục người dây bao vây nam thanh niên mặc quân phục công an đi xe máy được đưa lên mạng xã hội Trong đoạn clip, một nam thanh niên mặc sắc phục công an có gắn quân hàm nhưng trên ngực áo nhưng không có biển tên và thẻ. Một số người dân đồn đoán rằng nam thanh niên này giả danh công an nên đã vây đánh.

Qua xác minh, bước đầu cơ quan công an xác định nam thanh niên mặc sắc phục cảnh sát tên Phạm Văn Tuấn (22 tuổi), là chiến sĩ nghĩa vụ thuộc đơn vị của Bộ Công an. Thời điểm xảy ra vụ việc, Phạm Văn Tuấn có sử dụng sử dụng rượu bia.

Đánh công an ở Nguyễn Hữu Huân. Nguồn: Youtube

Theo đó, khoảng 16h15, khi hết ca trực, Tuấn cùng với bạn đi uống rượu. Khi Tuấn đi đến trước cửa nhà 14 Nguyễn Hữu Huân, quận Hoàn Kiếm thì va chạm với một xe ô tô dẫn tới hai bên cự cãi.

Sau đó, Tuấn đã dùng tay ra hiệu cho 2 xe máy khác dừng lại với mục đích để làm chứng cho Tuấn. Tuy nhiên, do sử dụng bia rượu nên có lời nói và thái độ không đúng mực…

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN