Thứ bảy, 09/12/2023 | 23:17
RSS

Tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở Hòa Bình

Thứ tư, 18/10/2017, 06:30 (GMT+7)

Trong chiều 17/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm thi thể 2 nạn nhân trong vụ sạt lở đất khiến 18 người bị vùi lấp ở Tân Lạc (Hòa Bình). Như vậy, đến thời điểm này đã có 16/18 nạn nhân được tìm thấy.

Tìm thấy thêm 2 thi thể vụ sạt lở đất ở Hòa Bình
Lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 thi thể vụ sạt lở đất ở Hòa Bình. Ảnh ANTĐ

Liên quan đến vụ sạt lở đất khiến 18 người bị vùi lấp ở xóm Khanh (Phú Cường, Tân Lạc, Hòa Bình), tối ngày 17/10, ông Bùi Văn Khải, Chủ tịch UBND xã Phú Cường cho biết, chiều 17/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ đã tìm thêm được 2 thi thể nạn nhân bị vùi sâu vài mét trong lớp đất đá bị sạt lở, bên trong thác Khanh.

Theo báo Người đưa tin, danh tính 2 nạn nhân được xác định là  Đinh Công Bậng và Đinh Thị Son. Được biết, 2 thi thể tìm thấy vẫn còn nguyên vẹn và đang trong thời điểm phân hủy mạnh.

Theo đó, vào khoảng 14h ngày 17/10, tổ công tác tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện thi thể và xác định là của bà Đinh Thị Son - mẹ chồng chị Bùi Thị Sinh (đã được tìm thấy trước đó) dưới độ sâu của lớp đất đá khoảng 2m.

Tiếp đến, vào khoảng 15h cùng ngày, tìm thấy thi thể của anh Đinh Công Bậng (SN 1974) và một nửa phía trên thi thể nam giới (chưa xác định được danh tính). Đến 15h30’, nhóm tìm kiếm CNCH của Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Hòa Bình phối hợp với quân đội tìm thấy 1 cánh tay.

Trước đó, vào chiều ngày 16/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm nhiều bộ phận của nạn nhân Đinh Công Nghĩa.

Hiện lực lượng tìm kiếm cứu nạn cho biết, đã tìm được 16 thi thể, còn hai thi thể nữa chưa tìm thấy là của ông Bùi Văn Hức và chị Bùi Thị Nư.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn đang gấp rút chạy đua với thời gian tìm kiếm thi thể các nạn nhân còn lại. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn do khối lượng đá đất rất lớn, phải thực hiện nổ mìn phá đá một cách nhanh chóng nhưng vừa phải đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào khoảng  1h30 ngày 12/10, đã xảy ra vụ sạt lở núi tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình khiến 18 người tử vong do kẹt trong đất đá.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN