Thứ tư, 01/12/2021 | 16:46
RSS

Vụ nữ giáo viên về hưu bị sát hại ở Bắc Ninh: Kế hoạch máu lạnh của nghi phạm

Chủ nhật, 23/02/2020, 09:15 (GMT+7)

Nghi phạm đã lấy cắp chìa khoá mở cửa đột nhập vào nhà nữ giáo viên về hưu ở Bắc Ninh suốt 1 ngày để lên kế hoạch giết người, cướp tài sản.

Vụ nữ giáo viên về hưu bị sát hại ở Bắc Ninh: Kế hoạch máu lạnh của nghi phạm
Hưng tại cơ quan điều tra

Công an TP Bắc Ninh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Ninh bắt được nghi phạm sát hại bà Nguyễn Thị Nh. (SN 1965, trú tại phường Võ Cường) cướp tài sản. Nạn nhân là giáo viên đã nghỉ hưu.

Đối tượng gây án là Lê Thành Hưng (SN 1991, ở xã thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Hưng bị bắt vào lúc gần 10h sáng cùng ngày khi đang chịu tang nạn nhân. Hưng là cháu ruột của nạn nhân.

Tai cơ quan điều tra, Hưng khai nhận, hắn vốn là cháu của bà Nh., gọi bà nạn nhân là bác nên thường qua lại gia đình chơi nên nắm rõ quy luật sinh hoạt của gia đình. Vợ chồng bà Nh. có 2 con đều đang ở Hà Nội chồng bà Nh. làm ở Sở Điện lực nên kinh tế khá ổn định.

Chính vì vậy, khi cần tiền, Hưng đã nghĩ đến gia đình này. Hưng đã bí mật đánh trộm chìa khoá của nhà bà Nh. để ra vào nhà thuận lợi. Với ý định sát hại nạn nhân để cướp tài sản, trưa 20/2, Hưng đi xe máy từ phòng trọ ở Hà Nội về Bắc Ninh, gửi ở bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh rồi đi bộ vào nhà nạn nhân.

Hưng dùng chìa khoá mở cửa đột nhập vào nhà bà Nh. Sau khi vào nhà, đối tượng này đã khoá cửa lại rồi đi lên phòng ngủ trống trên tầng 3 để nằm chờ cơ hội.

Vụ nữ giáo viên về hưu bị sát hại ở Bắc Ninh: Kế hoạch máu lạnh của nghi phạm
Hiện trường vụ án

Suốt 1 ngày 1 đêm Hưng ở trong nhà bà Nh. nhưng vợ chồng nạn nhân không  biết, vẫn sinh hoạt bình thường. Về phía Hưng, trong thời gian nằm trong nhà nạn nhân, hắn ta đã tính toán kỹ cách thức sát hại nạn nhân, cướp tài sản.

Đến khoảng 13h trưa 22/2, Hưng lấy chiếc kéo trong phòng thờ, tháo vỏ gối để bịt mũi nạn nhân rồi vào phòng ngủ của bà Nh. Thời điểm đó, bà Nh. đang ngủ. Hưng đã dùng gối bịt miệng nạn nhân với mục đích khiến nạn nhân chết ngạt.

Lúc này bà Nh. giãy giụa kêu cứu thì bị Hưng cầm kéo đâm nhiều nhát vào người. Chưa dừng lại, người cháu bất hiếu này còn kéo nạn nhân vào phòng tắm nhằm tạo hiện trường giả. Sợ bị phát hiện, Hưng vô hiệu hoá camera ở trong nhà, tháo thẻ nhớ chiếc camera phía ngoài vứt đi.

Sau khi xong các công đoạn xoá giấu vết, Hưng cướp một số tài sản có giá trị và dắt chiếc xe máy của nạn nhân đi ra bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh để gửi lại, lấy chiếc xe máy của mình đi về Hà Nội ngủ 1 giấc sau đó quay về Bắc Ninh để xem lực lượng công an khám nghiệm điều tra với mục đích nghe ngóng tình hình. Tuy nhiên những thủ đoạn tinh vi đó đã bị công an phát hiện, phá án thành công.

Được biết, đối tượng Nguyễn Thành Hưng chưa lập gia đình, đã tốt nghiệp đại học, hiện làm kiến trúc sư ở Hà Nội nhưng vì ăn chơi, đua đòi nên dẫn đến việc cần tiền, phạm tội.

Hiện đối tượng vẫn đang được cơ qun công an tiến hành lấy lời khai điều tra làm rõ nguyên nhân.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN