Chủ nhật, 24/10/2021 | 16:57
RSS

Vụ mua ma túy 'gài bẫy' để trả thù chồng cũ: Khởi tố thêm 2 bị can

Thứ năm, 16/09/2021, 08:17 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã khởi tố 2 bị can vụ người vợ mua ma túy bỏ vào cốp xe để "gài bẫy" chồng cũ rồi báo công an bắt.


Bà Trần Thị Thúy làm việc tại cơ quan công an.

Liên quan đến vụ người vợ mua ma túy rồi bỏ vào cốp xe để "gài bẫy" chồng cũ rồi báo công an bắt, VKSND huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố thêm 2 bị can gồm: Võ Minh Trí (SN 1990) và Vũ Minh Hà (SN 1995, cùng trú tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) để điều tra về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo điều tra, vào ngày 15/8, Công an H.Krông Ana nhận được tin báo về việc anh Đ.V.Y. (42 tuổi) đang đi giao ma túy. Nhận tin báo tin báo, Công an thị trấn Buôn Trấp đã tổ chức đón lõng, bắt ông Đ.V.Y. (42 tuổi, trú thị trấn Buôn Trấp).

Khám xét trong cốp xe máy của ông Y., tổ công tác thu giữ 2 gói ma túy đá, 1 bộ dụng cụ dùng để sử dụng chất ma túy. Khi bị bắt, ngoài tang vật, qua kiểm tra ông Y. còn dương tính với chất ma túy nhưng ông một mực kêu oan, khẳng định từ nhỏ tới nay chưa một lần sử dụng ma túy.

Sàng lọc các thông tin liên quan, Công an H.Krông Ana phát hiện anh Y. không có trong danh sách quản lý của lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy trên địa bàn nên chuyển hướng điều tra, đặt nghi vấn đối với Thúy. Sau nhiều lần làm việc với công an, cuối cùng Thúy thừa nhận mình đã tự mua ma túy để “gài bẫy” anh Y.

Theo lời khai của Thúy, bị can này và anh Y. đã ly hôn từ năm 2016 nhưng vẫn chung sống với nhau tại TT.Buôn Trấp. Mới đây, Thúy tiếp tục sinh hạ đứa con chung thứ 4 (hiện mới gần 3 tháng tuổi) với anh Y nhưng cuộc sống không hạnh phúc, thi thoảng Thúy bị anh Y. đánh.

Trong một lần lên mạng, Thúy vô tình xem được clip vợ lấy ma túy pha vào thức ăn cho chồng nên nảy sinh ý định gài bẫy anh Y. để trả thù. Để thực hiện kế hoạch, Thúy tìm mua 3 gói ma túy đá của 2 đối tượng chưa rõ nhân thân lai lịch trên địa bàn TT.Buôn Trấp với giá 7 triệu đồng.

Sau đó, Thúy lấy một phần hòa với nước chanh cho anh Y. uống. Số ma túy còn lại, Thúy dùng khẩu trang y tế gói kỹ và nhét vào cốp xe máy của anh Y. Khi anh Y. vừa ra khỏi nhà, Thúy liền gọi điện báo công an.

Trước đó, ngày 13/9, Công an huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) đã tiến hành khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Thúy (37 tuổi, ngụ thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Đồng thời, củng cố hồ sơ để khởi tố bà Thúy thêm tội "Vu khống".

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

HT
Theo Giáo dục & Thời đại