Thứ sáu, 31/03/2023 | 22:51
RSS

Sau một tháng nằm viện, cháu bé bị mẹ ép uống thuốc trừ sâu ở Lào Cai đã được về nhà

Thứ năm, 19/10/2017, 16:27 (GMT+7)

Cháu D., người bị mẹ ép uống thuốc trừ sâu ở Bảo Thắng, Lào Cai đã được bệnh viện cho về nhà để theo dõi tiếp sau tròn một tháng điều trị.

Mẹ ép hai con uống thuốc sâu ở Lào Cai, cháu bé đã được xuất viện

Cháu D. (bên phải) đã được xuất viện về nhà sau 1 tháng nằm viện

Liên quan đến vụ việc người mẹ ép 2 con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ tự tử vì mất 7 nghìn đồng, xảy ra ở xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng (Lào Cai), người nhà cháu bé cho biết, sức khỏe của cháu Trần Quang D. (SN 2003) đã ổn định, cháu D. được xuất viện trở về nhà.

"Hiện tại D. đã được về nhà, cháu ăn uống được những vẫn đang uống thuốc và theo dõi xem sức khỏe ra sao", người thân của D. chia sẻ.

Chiều 19/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Sừ (Phó Trưởng Công an huyệ Bảo Thắng) cho biết, vụ việc hiện nay cơ quan điều tra vẫn đang thụ lý, chưa có kết quả cuối cùng. Sáng nay, cơ quan công an đã cho dựng lại hiện trường vụ việc tại nhà cháu bé. "Sự việc chúng tôi vẫn đang trong quá trình điều tra, khi nào có kết quả sẽ họp tất cả các ban ngành rồi sẽ thông tin sau", ông Sừ thông tin.

Sáng 19/10 Công an huyện Bảo Thắng đã dựng lại hiện trường vụ việc

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc mẹ dọa con uống thuốc diệt cỏ

Sáng 19/10 Công an huyện Bảo Thắng đã dựng lại hiện trường vụ việc

Trước đó, chiều 18/9, Nguyễn Thị Lan (SN 1983, trú tại thôn Tiến Cường, xã Gia Phú) đi mua sữa cho con trai thứ 3 (gần 1 tuổi), về còn thừa 7 nghìn đồng đã mang cất đi. Tuy nhiên một lúc sau, Lan không tìm không thấy số tiền trên nên đã tra hỏi 2 con trai là Trần Quang D. (16 tuổi) và Trần Minh Q. (13 tuổi).
 
Vừa tra hỏi Lan vừa đánh con, thậm chí còn bắt các con tìm dây thừng tự treo lên xà nhà để thắt cổ. Chưa dừng lại, sau khi bắt con treo cổ lên xà nhà không thành, Lan còn bắt con chui vào bao tải, nhảy xuống ao.

Rất đông người dân địa phương đến xem công an thực nghiệm hiện trường
Rất đông người dân địa phương đến xem công an thực nghiệm hiện trường

Sợ bị mẹ đánh, cháu D. và Q. đã lần lượt nhảy xuống ao nhưng khi ngạt nước lại bò lên bờ và van xin mẹ tha. Sau đó, Lan lại tiếp tục dọa 2 con uống chai thuốc diệt cỏ có sẵn trong nhà. Hai cháu không uống Lan bắt cởi hết quần áo con rồi đuổi ra đường.

Quá sợ hãi, Q. và D. bám vào cột nhà ở sân, van xin mẹ đừng đuổi đi thì càng bị mẹ đánh. Sau đấy, cháu D. đã cầm chai thuốc diệt cỏ và uống. Thấy con trai uống thuốc diệt cỏ, Lan đã mượn xe máy đưa đi viện.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN