Chủ nhật, 07/08/2022 | 22:19
RSS

Vũ Khắc Tiệp lên tiếng xin lỗi sau phát ngôn 'vô cảm' ở khu cách ly

Thứ tư, 11/03/2020, 15:45 (GMT+7)

Sau khi bị lên án về thái độ bất hợp tác ở khu cách ly, Vũ Khắc Tiệp đã công khai xin lỗi và nhận thức phải có trách nhiệm với cộng đồng.

Vũ Khắc Tiệp bị lên án sau phát ngôn tại khu cách ly.

Chiều 11/3, Trưởng phòng y tế quận 2 Trương Thanh Trung cho biết trên Zing kết quả xét nghiệm cho thấy Vũ Khắc Tiệp âm tính với covid-19 Như vậy, trong ngày hôm nay, Tiệp có thể rời khu cách ly về nhà vì đã hết thời gian 14 ngày kể từ khi nhập cảnh và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, bác sĩ Trung cho biết quận sẽ xem xét truy cứu trách nhiệm các trường hợp không khai báo với cơ quan chức năng việc trở về từ vùng dịch hoặc không tuân thủ quy định cách ly.

"Quận sẽ tính phương án truy cứu xử phạt vì không báo cáo y tế theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Qua mùa dịch thì tính tất cả trường hợp để đề nghị xử lý", Trưởng phòng y tế quận 2 cho biết.

Sau khi có kết quả âm tính và được về từ khu cách ly, Khắc Tiệp đã viết lời xin lỗi trên trang cá nhân của mình. Ông bầu chân dài cho biết, sau những ngày này, bản thân anh cũng đã trưởng thành nhiều về suy nghĩ và nhận thức hơn.

"Trước tiên gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người vì đã để mọi người phải suy nghĩ. Điều áy náy và dằn vặt nhất những ngày qua là không tự ý thức bản thân, nâng cao hiểu biết để tự giác cách ly ở nhà những ngày đầu về nước, kể cả là khi chưa có lệnh cách ly từ chính quyền.

Thực sự thấy hạnh phúc với kết quả âm tính của tôi và ekip sau khi xét nghiệm chiều hôm qua, và may mắn vì đã không mắc phải một sai phạm nghiêm trọng đáng tiếc nào. Đây cũng là bài học lớn cho cuộc đời về sau. Sau những ngày này, bản thân cũng đã trưởng thành nhiều về suy nghĩ và nhận thức hơn", Vũ Khắc Tiệp viết.

Bên cạnh đó, ông bầu chân dài cũng gửi lời cảm ơn tới những người giúp đỡ anh trong thời gian cách ly. "Cảm ơn BQL nơi tôi đang ở. Cảm ơn các y tá, bác sĩ, công an Quận 2 đã đến khám mỗi ngày trong thời gian cách ly tại nhà. Cảm ơn những người bạn luôn hỏi thăm và lo lắng cho tôi.

Cảm ơn đội ngũ Bác Sĩ tại khu tập trung Cát Lái Quận 2. Rất chu đáo và chăm sóc ân cần trong 2 ngày qua. Cảm ơn những hành động quyết liệt từ Đảng và Nhà Nước đã khiến chúng tôi yên tâm hơn bao giờ hết trong thời điểm này. Tự bản thân phải thấy có trách nhiệm vì cộng đồng hơn nữa sau chuyện này. Mong cơn đại dịch qua mau, và thế giới lại hoà bình".

Cùng với đó, Vũ Khắc Tiệp tuyên bố tạm ngừng sử dụng mạng xã hội Facebook.

Trước đó, ông bầu chân dài đã có những phát ngôn, thái độ khi bị đưa đi cách ly tập trung ở khu tập trung Cát Lái (quận 2, TP.HCM) sau khi tham dự sự kiện thời trang ở Italy. Các cơ quan chức năng phải mất 3 giờ thuyết phục anh mới vào khu cách ly tập trung theo dõi. Tuy nhiên, tại đây, "ông bầu chân dài" đã bày tỏ thái độ và hành động bất hợp tác với các bác sĩ trong video được phóng viên Zing.vn ghi lại. 

"Ở đây rất ngột ngạt. Tôi nghĩ tôi không bị bệnh mà đến đây tôi bị bệnh đấy... Ở đây khác hoàn toàn với cuộc sống và sinh hoạt của tôi ở ngoài" - Vũ Khắc Tiệp chia sẻ. 

Trước thái độ của Vũ Khắc Tiệp, nhiều nghệ sĩ và dư luận đã tỏ ra bất bình và lên án hành vi thiếu trung thực khi tự cách ly của Tiệp và cần có chế tài xử phạt.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN