Thứ bảy, 16/10/2021 | 19:14
RSS

Vụ hiệu trưởng từ chối tuyển đủ chỉ tiêu lớp 10: Đã thống nhất tuyển bổ sung 150 học sinh

Thứ năm, 10/09/2020, 09:16 (GMT+7)

Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các trường co giãn học sinh các khối lớp 11, 12 và tăng thêm số lớp cho khối lớp 10, hướng tới đảm bảo không vượt quá 45 học sinh trên một lớp.

Sự kiện:
Bình Phước

Theo VOV tối 9/9, Lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc với các bên có liên quan để thống nhất phương án chia số lượng Tuyển sinh lớp 10 còn thiếu theo phân bổ tại trường THPT Đồng Xoài để giảm áp lực cho trường này.

Theo đó tại cuộc họp, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Đồng Xoài và các bên liên quan đã thống nhất, giao trường THPT Đồng Xoài tuyển thêm 100 học sinh và trường THPT Nguyễn Du tuyển 50 học sinh.

Đồng thời, Sở chỉ đạo 2 trường co giãn học sinh các khối lớp 11, 12 và tăng thêm số lớp cho khối lớp 10, hướng tới đảm bảo không vượt quá 45 học sinh trên một lớp. Đối với học sinh nhập học sau sẽ được bổ sung kiến thức để theo kịp các bạn trong năm học mới.

Trước đó, Sở Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bình Phước cho biết giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 cho trường THPT Đồng Xoài là 550 học sinh nhưng đến nay trường chỉ tuyển 405 học sinh, thiếu 145 học sinh. Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước và UBND TP Đồng Xoài gửi công văn đề nghị trường THPT Đồng Xoài tuyển đủ chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên ngay sau đó, hiệu trưởng nhà trường đã có văn bản phản hồi về việc không đồng thuận với công văn chỉ đạo của cấp trên.

Đã thống nhất việc tuyển bổ sung 150 học sinh lớp 10 ở Bình Phước
Trường THPT Đồng Xoài. Ảnh: Lao Động 

Thông tin trên Tiền Phong, ông Trần Quang Đông - Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Đồng Xoài cho biết, từ yêu cầu của Sở, năm học 2019-2020, trường đã buộc phải tuyển thêm 138 học sinh (ngoài chỉ tiêu) vào lớp 10. Việc này dẫn đến tình trạng trường thiếu phòng học, bàn ghế, thiếu giáo viên. Học sinh phải ngồi 52 em/lớp, giáo viên phải dạy dư giờ quá nhiều nhưng không được tính tiền tăng giờ.

Tình trạng trên chưa được giải quyết thì năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước lại yêu cầu trường tuyển thêm 145 học sinh nữa. Việc này sẽ tiếp tục tăng sức ép và làm giảm chất lượng giáo dục.

Theo Ban giám hiệu trường Trung học phổ thông Đồng Xoài, trên địa bàn thành phố Đồng Xoài còn trường khác thừa giáo viên và sĩ số mới 45 học sinh/lớp. Vì vậy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cần phân bố đồng đều chỉ tiêu tuyển sinh để đảm bảo các trường không quá tải.

Được biết, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước đã quyết định đầu tư xây thêm khối phòng học 7 tầng cho trường Trung học phổ thông Đồng Xoài. Tuy nhiên công trình dự kiến mất khoảng 2 năm nữa mới có thể hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN