Thứ sáu, 19/04/2024 | 03:28
RSS

Vụ hai tử tù bỏ trốn: Tạm giữ hình sự người yêu cũ của Thọ “sứt”

Thứ tư, 20/09/2017, 10:45 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT- CATP Hà Nội vừa cho biết, đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Phương Lan (SN 1994, trú tại Hải Dương), là bạn gái cũ của tử tù Lê Văn Thọ.

Bắt hai tử tù bỏ trốn: Người yêu cũ của Lê Văn Thọ bị tạm giữ

 Người yêu cũ của Lê Văn Thọ bị tạm giữ để điều tra vụ hai tử tù bỏ trốn. Ảnh Dân Việt

Liên quan đến vụ việc hai tử tù bỏ trốn khỏi trại tạm giam, cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Phương Lan (23 tuổi, ở Chí Linh, Hải Dương). Lan được xác định là người yêu cũ của Thọ “sứt”.

Theo cơ quan chức năng, Lan có dấu hiệu không tố giác tội phạm khi biết người yêu cũ là Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”) trốn trại giam T16.

Trước đó, cơ quan CSĐT đã tạm giữ hình sự 3 người: Nguyễn Văn Việt (SN 1985), Nguyễn Văn Ba (SN 1989), Nguyễn Văn Hạnh (SN 1972), cùng trú tại xóm Mùn 6, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình. Ba người trên biết tử tù Nguyễn Văn Tình trốn trại, nhưng không tố giác tội phạm.

Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để khởi tố các đối tượng về hành vi giúp sức cho 2 tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình trong hành trình trốn khỏi Trại tạm giam T16.

Theo cơ quan chức năng, kết quả điều tra ban đầu xác định, sau khi “vượt ngục”, Thọ đã liên lạc, gặp gỡ Lan rồi nhờ nữ 9X mua điện thoại, sim thẻ.

Lời khai của Thọ cũng thể hiện trong các ngày 13 và 15/9, tử tù 37 tuổi đã 2 lần gặp người yêu cũ tại 2 nhà nghỉ ở Hải Dương. Chiều 16/9, Thọ bị bắt khi thuê taxi đến gặp Lan.

Đối với Nguyễn Văn Tình, sau khi bỏ trốn, để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, đối tượng đã ngụy trang bằng áo mưa, sử dụng xe máy lấy của người thân tại huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình), lợi dụng đêm tối, bám theo xe ô tô tải bỏ trốn vào rừng rậm thuộc xã Hang Kia.

Trên đường chạy trốn, Tình đã gặp một số người thân tại huyện Kỳ Sơn nhờ trợ giúp, trong đó có 3 người là Việt, Ba, Hạnh.

Trước đó, tại trại giam T16 bộ Công an, hai tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình được xác định đã tháo cùm, bỏ trốn. Trước sự truy lùng gắt gao của cảnh sát, Thọ về quê nhà Hải Dương gặp gỡ Lan. Còn Tình vòng lên Kỳ Sơn tìm gặp người thân trước khi có ý định bỏ trốn lên Sơn La.

Chiều 16/9, Thọ bị bắt tại huyện Nam Sách. Sau đó vài giờ, đến lượt Tình sa lưới khi lẩn trốn ở Mai Châu (Hòa Bình).

 

 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN