Thứ tư, 26/02/2020 | 17:14
RSS

Vụ giáo viên bị phụ huynh đánh đến động thai: Trẻ tím chân do chơi đu quay

27-03-2018 10:40:56

Liên quan đến việc giáo viên thực tập bị phụ huynh đánh nhập viện, vết thương của trẻ mầm non trên thực tế là do cháu chơi đu quay bị ngã tím chân.

Giáo viên thực tập bị phụ huynh đánh nhập viện: Sự thật bất ngờ
Lớp học nơi xảy ra vụ giáo viên thực tập bị phụ huynh đánh nhập viện. Ảnh Tri thức trực tuyến. 

Chiều 26/3, cô Tạ Thị Nga - hiệu trưởng Trường mầm non Việt - Lào, TP Vinh, tỉnh Nghệ An và cô Nguyễn Mai Anh - giáo viên chủ nhiệm lớp 5 tuổi E, đã đồng ý trao đổi với báo chí xung quanh vụ việc cô giáo thực tập P.T.H (21 tuổi) bị phụ huynh hành hung vào hôm 22/3.

Cô Nga cho biết trên Tuổi trẻ, sau khi sự việc xảy ra tôi và các cô trong trường đã hỏi cháu T.P.Đ.K (lớp 5 tuổi E) rất kỹ về vết bầm ở chân trái. Vết bầm này rất nhỏ, chỉ bằng đồng xu. Cháu trả lời các cô rằng: "Con bị chấn (va chạm) vào bàn đu quay lúc chơi ở sân trường, chứ không phải do cô đánh".

Nội dung này cũng được nhà trường và cháu nói rõ khi làm việc với các cơ quan chức năng. Cô Nga nhận định, có thể trong lúc vui đùa, bé K. bị bầm ở cẳng chân trái nhưng cô giáo chủ nhiệm và các cô giáo sinh không phát hiện ra. Đến sáng 22/3, bà Phan Thị Nghĩa - phụ huynh bé K. đến lớp để hỏi về vết bầm trên của bé thì xảy ra sự việc hành hung giáo sinh H.

Trong khi đó, cô Nguyễn Mai Anh cho hay giáo sinh H. mới về thực tập từ ngày 21/1/2018 cùng 17 sinh viên khác của Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An. Là người trực tiếp chứng kiến việc cô H. bị hành hung, cô Mai Anh kể lại sự việc diễn ra rất nhanh và bất ngờ. 

Trẻ mầm non nghi bị giáo viên thực tập đánh: Sự thật bất ngờ
Bàn đu quay ở sân Trường mầm non Việt - Lào, nơi được cho là bé K. chơi va trúng làm bầm chân - Ảnh Tuổi trẻ.

Theo Tri thức trực tuyến cô Mai Anh kể lại rằng cô và 2 giáo sinh đang cho các cháu uống sữa trong lớp, phụ huynh Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, trú khối 3, phường Trung Đô) - mẹ của cháu T.Đ.K - đưa con tới lớp, hỏi ai là người đánh.

Đứa trẻ chỉ tay về phía cô H., lập tức, phụ huynh này lao tới đánh đấm, túm tóc nữ giáo sinh, mặc cho cô giáo chủ nhiệm và hai phụ huynh đứng gần đó can ngăn. Sự việc chỉ dừng lại khi cô H. xin lỗi cháu Đ.K, phụ huynh Nghĩa bình thản ra về như chưa có chuyện gì xảy ra.

"Chị Nghĩa túm tóc, đá cô H. rồi bắt giáo sinh này xin lỗi con mình mới tha. Lúc đó, cô H. sợ quá mới quỳ xuống xin lỗi cháu. Còn chị Nghĩa có bắt cô H. quỳ hay không, tôi cũng không nghe rõ. Lúc đó hỗn loạn quá", cô Mai Anh nhớ lại.

Theo cô Nga, sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã báo cáo Phòng GD&ĐT TP Vinh, cũng như Công an TP Vinh. Khi được hỏi có hay không việc phụ huynh Phan Thị Nghĩa bắt cô H. quỳ xin lỗi học trò rồi mới tha thứ? Tại sao trong báo cáo không có chi tiết này?

Nữ hiệu trưởng thừa nhận lúc đó, cô rất bối rối. Sau khi xảy ra sự việc, các cô vừa phải làm việc với công an, vừa phải báo cáo cấp trên nên khó tránh khỏi thiếu sót. Hơn nữa, các cô cũng không chắc chắn về việc phụ huynh bắt quỳ, hay do cô H. tự quỳ.

Ngày 26/3, Công đoàn Giáo dục Việt Nam có công văn đề nghị Công an TP Vinh, Công an phường Trung Đô, Nghệ An, tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Nếu có đủ dấu hiệu phạm tội, đề nghị khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.  

Trước đó, khoảng 8h sáng ngày 22/3, bà Phan Thị Nghĩa là phụ huynh của bé T.P.Đ.K. (học sinh lớp 5 tuổi E) đưa con đến lớp. Cho rằng giáo sinh P.T.H. (21 tuổi) đánh con mình ở buổi học trước để lại vết bầm ở cẳng chân bên trái của bé nên bà Nghĩa đã hành hung cô H. dù cô liên tục van xin mình đang có thai.

Tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Nghệ An, qua thăm khám và siêu âm, bác sĩ kết luận bệnh nhân H. có hiện tượng bóc tách nhẹ, biểu hiện dọa sảy thai.

Làm việc với công an sau khi vụ việc xảy ra, bước đầu bà Nghĩa thừa nhận có đánh, bắt cô H. quỳ khiến cô này bị dọa sảy thai. Bà cũng bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra.


Xem thêm: Kinh hoàng bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non tại trường tư thục.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN