Thứ ba, 26/03/2019 | 08:12
RSS

Vụ Cục phó mất gần 400 triệu: Nạn nhân không chịu hợp tác

17-04-2018 16:46:45

Mặc dù cơ quan điều tra Công an TP Tân An (Long An) đã nhiều lần gửi thư mời nhưng Cục phó mất gần 400 triệu đồng vẫn không tới làm việc.


Vụ Cục phó mất gần 400 triệu: Nạn nhân không chịu hợp tác. Ảnh Tuổi trẻ. 

Sáng 17/4, Đại tá Phạm Hữu Châu - Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Long An cho biết vẫn chưa làm rõ vụ việc và chưa rõ đối tượng gây ra vụ trộm tài sản xảy ra vào sáng ngày 26/9/2017 tại khách sạn T.V (TP Tân An).

"Dù Cơ quan CSĐT Công an TP Tân An mời nhiều lần nhưng ông Nguyễn Xuân Quang (Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường thuộc Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường - người trình báo bị mất trộm gần 400 triệu) vẫn chưa đến làm việc", Đại tá Châu cho biết trên báo Dân việt. 

Trước đó, vụ án đã được khởi tố ngày 29/9/2017 để thu thập tài liệu chứng cứ điều tra. Những vụ việc thông thường thì thời gian điều tra truy xét chỉ trong khoảng 2 tháng và có thể gia hạn thêm 2 tháng nữa, sau đó vẫn chưa rõ thì phải tạm đình chỉ. Tuy vậy, do ông Quang không đến làm việc nên vụ án này đã kéo dài gần 7 tháng nhưng vẫn chưa có kết quả.

Như đã thông tin, Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Xuân Quang - phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường, Tổng cục Môi trường - làm trưởng đoàn đã công bố quyết định thanh tra trên địa bàn tỉnh Long An vào ngày 20/9/2017 và triển khai hoạt động thanh tra trong thời gian 45 ngày, Tuổi trẻ đưa tin.

Trong quá trình đoàn thanh tra làm việc, đến ngày 26/9/2017 ông Quang trình báo với Công an phường 2, TP Tân An việc mình bị mất 285 triệu đồng và laptop tại khách sạn nơi ông ở từ lúc về làm việc tại Long An. Sau đó, cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Tiếp đó, trong buổi họp báo về tình hình kinh tế, xã hội do UBND tỉnh Long An tổ chức ngày 25/10/2017, đại tá Phạm Hữu Châu cho biết cơ quan điều tra tập trung theo hướng điều tra việc mất laptop của ông Quang, vì "chiếc laptop thì đã có cơ sở xác định bị mất trộm, còn tiền chỉ mới nghe một phía từ tin báo chứ chưa thể xác định chính xác là có mất hay không".


Xem thêm: Mùa "đóng góp" hãi hùng ở Thanh Hoá: Xông vào nhà tịch thu cả giường ngủ để ép dân nghèo nộp tiền

 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN