Thứ tư, 26/02/2020 | 02:05
RSS

Vụ chìm xuồng chết 4 người ở Bình Phước: “Tôi chỉ ước giá như…”

28-11-2016 11:05:26

Đó là tâm sự buồn bã của một người dân trong xóm khi nghĩ về 4 nạn nhân không may tử vong trong vụ chìm xuồng ở Bình Phước.

Bên cạnh dòng sông Lấp đoạn chảy qua xã Minh Hưng, Bù Đăng, Bình Phước, không khí tang thương đang trùm kín xóm nhỏ nơi xảy ra vụ lật xuống khiến 4 người thiệt mạng. Lúc này, người thân đang cố nén đau thương lo hậu sự cho các nạn nhân tử vong trong vụ chìm xuồng ở Bình Phước.

Chìm xuồng ở Bình Phước 1

Hiện trường vụ chìm xuồng ở Bình Phước khiến 4 người thiệt mạng. Ảnh CAND

Trước đó vào lúc 0h ngày 27/11, một vụ lật xuống không may xảy ra khiến 4 người tử vong gồm: ông Lưu Văn Hạnh (47 tuổi), cháu Lưu Hoàng Phúc (con trai ông Hạnh, 7 tuổi), anh Nguyễn Tấn Cường (37 tuổi), chị Huỳnh Thị Thu (vợ anh Cường, 36 tuổi), báo Dân Trí đưa tin.

4 người còn lại may mắn sống sót là cháu Nguyễn Minh Anh (con anh Cường, 4 tuổi), chị Nguyễn Thị Thanh Thảo (40 tuổi), anh Nguyễn Thanh Phong (42 tuổi) và chị Nguyễn Thị Bích Ngọc. Đáng buồn nhất là các nạn nhân đều là họ hàng quen biết với nhau, trong đó, anh Cường và ông Hạnh vì xả thân cứu vợ con mà thiệt mạng.

Tâm sự với báo VTC News, anh Bùi Văn Út Ba (45 tuổi) xót xa nói, đoạn sông chảy qua thông rộng khoảng 100 mét. Mùa mưa, nước sông dâng cao tới 7 mét nên người dân vẫn phải dùng xuống máy để qua sâu rồi mới dẫn tới vụ tai nạn chìm xuống ở Bình Phước nói trên.

Chìm xuồng ở Bình Phước 2

Các nạn nhân thiệt mạng trong vụ lật thuyền ở Bình Phước đều là họ hàng trong thôn. Ảnh VTC News

Anh Út Ba kể, đêm đó nghe tiếng kêu cứu ngoài sông, vợ chồng anh vội chạy ra nhưng đã quá muộn. Dưới dòng sông đã lặng tiếng người cầu cứu còn những người thoát chết đang ôm nhau khóc trên bờ. “Tôi chỉ ước giá như họ chia ra đi về trước lúc 22h thì đã không xảy ra vụ việc đáng tiếc” – anh Út Ba nói.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban ATGTQG – Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã gửi lời chia buồn, động viên tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn lật thuyền, đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Bình Phước chỉ đạo Ban ATGT tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ việc.

Được biết chính quyền huyện Bù Đăng đã tới động viên, thăm hỏi người thân các nạn nhân và hỗ trợ mỗi gia đình từ 2 – 5 triệu đồng. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai của nhân chứng để làm rõ vụ chìm xuồng ở Bình Phước khiến 4 người tử vong.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus