Thứ năm, 30/03/2023 | 20:58
RSS

Vụ chậm giải ngân từ thiện của Hoài Linh lên sóng VTV, bất ngờ khi so sánh với Thủy Tiên

Thứ ba, 08/06/2021, 10:55 (GMT+7)

Trong chương trình đã đề cập đến nhiều trường hợp nghệ sĩ làm từ thiện như Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành...

Những ngày vừa qua, nghệ sĩ Hoài Linh đã thành tâm điểm của dư luận khi vướng vào loạt scandal. Nam danh hài bị bà Nguyễn Phương Hằng liên tục gọi tên, yêu cầu giải thích về mối quan hệ và nói lên sự thật việc chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên. Trong đó, vấn đề khiến cư dân mạng bức xúc nhất là việc nam danh hài chậm trễ trong việc giải ngân tiền từ thiện ủng hộ miền Trung bão lũ.


NS Hoài Linh bị chỉ trích vì lùm xùm tiền từ thiện 

Sau khi nhận về loạt chỉ trích, nghệ sĩ Hoài Linh đã đăng video dài gần 1 tiếng vào ngày 5/6 để xin lỗi cũng như giải thích về sự chậm trễ trong quá trình cứu trợ từ thiện. Theo đó, nam danh hài đã nói lời xin lỗi và tiết lý do về sức khỏe biến cố mất người thân và dịch bệnh đã khiến nam danh hài giải ngân tiền từ thiện chậm.

Vào tối 7/6, cư dân mạng bất ngờ khi chuyện Hoài Linh thực hiện kêu gọi cứu trợ, từ thiện đã xuất hiện trên trương trình "Vấn đề hôm nay" được phát sóng trên kênh VTV vào 22h15. Trong chương trình đã đề cập đến nhiều trường hợp nghệ sĩ làm từ thiện như Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành ..


Thủy Tiên cũng được nhắc đến trong chương trình 

Nếu như tận 6 tháng sau đợt bão lũ, nghệ sĩ Hoài Linh mới giải ngân hơn 15 tỷ tiền từ thiện thì ca sĩ Thủy Tiên lại kịp thời xông pha vào vùng lũ khó khăn nguy hiểm, kêu gọi được con số kỷ lục gần 180 tỷ tiền cứu trợ. Sự khác biệt trong cách làm từ thiện của hai nghệ sĩ gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người bày tỏ sự mất lòng tin trước hành động của nghệ sĩ Hoài Linh và dành lời khen ngợi cho Thủy Tiên.

Cũng trong chương trình, VTV đã đưa thông tin về Dự thảo Nghị định về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo vừa được Bộ Tài chính trình Chính phủ.

Đoàn Hòa
Theo Dân Việt