Thứ hai, 27/03/2023 | 02:35
RSS

Vũ Cát Tường nói gì khi bị khán giả chê giọng hát 'xuống cấp'?

Chủ nhật, 05/02/2023, 07:27 (GMT+7)

Một đoạn video ghi lại tiết mục của Vũ Cát Tường trong đêm nhạc tại Đà Lạt được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều khán giả nhận xét giọng hát của Vũ Cát Tường xuống dốc.

Bị khán giả chê giọng hát xuống cấp, Vũ Cát Tường nói gì

Một fan của Vũ Cát Tường bày tỏ sự thất vọng về giọng hát của ca sĩ thời gian gần đây. Ảnh: Tạp chí Saostar

Mới đây, đoạn video ghi lại tiết mục của Vũ Cát Tường trong một đêm nhạc tại Đà Lạt được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo dõi video, nhiều khán giả nhận xét giọng hát của Vũ Cát Tường xuống dốc. Ca sĩ sinh năm 1992 bị đuối và không thể lên nốt cao tròn trịa. Không ít khán giả tự nhận là fan, yêu thích Vũ Cát Tường suốt nhiều năm cũng bày tỏ sự thất vọng.

Ngay sau đó, Vũ Cát Tường đã có một buổi livestream lên tiếng về vấn đề này. Theo đó, Vũ Cát Tường thừa nhận bản than đã biểu diễn không được trọn vẹn những bài trong sản phẩm mới ra, lý do giọng hát xuống dốc là sức khỏe

"Đúng là trong showcase đó, tôi đã biểu diễn không được trọn vẹn những bài trong sản phẩm mới ra. Tôi cảm ơn những người yêu thương và nói ra được những gì tôi đã biết rồi. Đó là sự đi xuống về sức khỏe. Ngay khi hát xong showcase đó, tôi nói với trợ lý đừng đăng những video đã quay vì chất lượng không đủ tốt. Hôm đó, thời tiết cũng xuống khá thấp", Vũ Cát Tường chia sẻ.

Bị khán giả chê giọng hát xuống cấp, Vũ Cát Tường nói gì

Vũ Cát Tường cho biết lý do giọng hát "xuống cấp" là vì sức khỏe. Ảnh: Tạp chí Saostar

Vũ Cát Tường cũng chia sẻ rằng cô mừng vì mọi người không còn "ảo vọng về Vũ Cát Tường" nữa. Nữ ca sĩ khẳng định mình đã qua giai đoạn trẻ, đã biết cúi đầu và biết những gì là quý giá.

"Có nhiều bạn đồng hành cùng tôi tận 6, 7 năm. Nhưng bây giờ tôi mừng vì các bạn không còn ảo vọng về Vũ Cát Tường nữa. Vũ Cát Tường đã qua giai đoạn đó. Tôi muốn đi theo lối riêng là tự do hát những sáng tác do chính tôi viết nhưng tôi phải đánh đổi sức khỏe. Lý do là tôi luôn thử thách và làm khó bản thân với những sáng tác khó. Một show tôi hát khoảng hơn 10 bài chỉ của Vũ Cát Tường. Mà mỗi tháng không chỉ một show. Tình trạng trên kéo dài 10 năm qua. Thời gian đã lấy đi của tôi sức khỏe và sự cống hiến. Do đó, chúng ta phải vén bức màn ảo vọng rằng Vũ Cát Tường phải sáng tác hay hoặc hát nhạc hay đi", Vũ Cát Tường tâm sự.

Trước những chia sẻ, bộc bạch của Vũ Cát Tường, nhiều người cũng bày tỏ sự đồng cảm dành cho nữ ca sĩ. Nghề cầm mic là một trong những nghề có tuổi thọ rất vô chừng, có thể ngắn hoặc dài tùy vào thể trạng và tần suất trình diễn của người nghệ sĩ.

Vũ Cát Tường (sinh năm 1992) được chú ý sau khi giành giải Á quân Giọng hát Việt (2012) và được đánh giá cao về giọng hát, màu sắc âm nhạc. Giọng ca Vết mưa sáng tác đa dạng theo nhiều thể loại khác nhau như R&B, Neo soul, Pop, Electropop, Blues, Jazz, Alternative rock...

Ca sĩ sở hữu chất giọng nữ cao, với âm vực rộng. Giọng hát của cô được nhận xét có màu phi giới tính. Đến nay, Vũ Cát Tường phát hành lần lượt 3 album là Giải mã (2014), Stardom (2018) và Inner Me (2019).

Vũ Cát Tường cũng làm giám khảo Giọng hát Việt nhí trong 3 mùa liên tiếp là 4, 5, 6, cố vấn ở Giọng hát Việt. Thí sinh của cô ở Giọng hát Việt nhí mùa 5 là Ngọc Ánh xuất sắc lên ngôi quán quân với tổng bình chọn gần 40%.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại