Thứ ba, 05/03/2024 | 05:48
RSS

Kẻ hiếp dâm bé gái 9 tuổi ở vườn chuối lĩnh án tù chung thân

Thứ ba, 10/09/2019, 16:04 (GMT+7)

Sau phiên tòa xét xử kín, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Trọng Trình, kẻ hiếp dâm bé gái 9 tuổi tại vườn chuối ở Chương Mỹ mức án chung thân.

Kẻ hiếp dâm bé gái 9 tuổi ở vườn chuối lĩnh án tù chung thân
Kẻ hiếp dâm bé gái 9 tuổi ở vườn chuối lĩnh án tù chung thân

Sáng 10/9, TAND Hà Nội đã đưa  Nguyễn Trọng Trình (SN 1989, trú tại Hòa Chính, Chương Mỹ) ra xét xử về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi". 

Phiên tòa xử kín nên chỉ có những người liên quan mới được vào phòng xử. Phía ngoài, người thân bị cáo và gia đình nạn nhân đội mưa đến theo dõi.

Ngoài bố mẹ nạn nhân và chị B.T.T. (34 tuổi, nhân chứng) được triệu tập, tòa cũng mời 2 giám định viên thuộc Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an và Sở Y tế Hà Nội đến dự khán.

Lúc 8h, bị cáo Trình được cảnh sát đưa đến sân tòa án. Vừa thấy con trai đi giữa 4 cảnh sát bảo vệ, bà T.T.N. (63 tuổi, mẹ Trình) bật khóc. Bà lao đến nhưng lực lượng chức năng ngăn lại để dẫn bị cáo vào phòng xử. Tại tòa, bị cáo chối tội và không thừa nhận hành vi hiếp dâm bé gái gặp trên đường làng.

Sau một ngày xét xử, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là hết sức dã man. Tại toà bị cao không thành khẩn khai báo, vẫn chối tội. Đến chiều cùng ngày sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Trình tù chung thân. Bị cáo phải bồi thường cho bị hại 400 triệu đồng.

Luật sư Nguyễn Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng Văn phòng Luật Kết Nối (Đoàn Luật sư Hà Nội), người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị hại cho rằng, trước khi thực hiện hành vi, Trình đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng như đeo khẩu trang, găng tay, che biển số xe để tránh bị phát hiện, xóa dấu vết... Điều đó cho thấy, bị cáo đã lên kế hoạch từ trước và có thủ đoạn xảo quyệt nhằm che giấu hành vi phạm tội.

Sau khi toà tuyên án, trao đổi với PV, anh Vũ Viết M. (bố bị hại) cho biết, gia đình anh không đồng tinh với bản án này của bị cáo. Gia đình tiếp tục kháng cáo mong có bản án cao nhất đối với bị cáo để răn đe.

Sau khi xảy ra sự việc đến nay đã 6 tháng, con gái anh đã bình thường trở lại. Cháu tiếp tục trở lại trường đi học, không bị ảnh hưởng tâm lý. Thầy cô, bạn bè  đã giúp đỡ để cháu hoà nhập tốt.

Trước đó, sáng 24/2, sau khi bán thịt lợn ở chợ xong, Trình đi xe máy đi từ quận Thanh Xuân về thị trấn Chúc Sơn để về nhà ở thôn Lưu Xá, xã Hòa Chính. Khi đến đoạn đường gần khu vực Nghĩa trang liệt sỹ xã Hợp Đồng (huyện Chương Mỹ) Trình nhìn thấy cháu Q. (9 tuổi), đang đi bộ một mình trên đường, Trình đã giả làm người quen của bố cháu gái, bảo cháu lên xe máy để chở về.

Khi cháu Q. lên xe máy, Trình chở thẳng nạn nhân đến vườn chuối ở thôn Bài Trượng (xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ). Tại đây, Trình bóp miệng, bẻ tay cháu Q rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Thấy nạn nhân la khóc, sợ bị mọi người phát hiện nên Trình để mặc nạn nhân tại vườn chuối rồi lấy xe máy bỏ về. Hậu quả là cháu Q bị gãy răng số 3, gãy 1/3 xương quay tay phải, bị tổn thương tại nhiều vị trí ở vùng kín. Tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 9%. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN