Thứ hai, 13/07/2020 | 05:58
RSS

Vụ bà sát hại cháu gái 11 tuổi: Hãng bảo hiểm nói gì?

Thứ bảy, 09/11/2019, 09:47 (GMT+7)

Sau vụ bà sát hại cháu gái 11 tuổi, hãng bảo hiểm lên tiếng xác nhận và thông tin về gói bảo hiểm nghi phạm mua cho nạn nhân.

Vụ bà sát hại cháu gái 11 tuổi: Hãng bảo hiểm nói gì?

Hình ảnh nạn nhân và nghi phạm được camera ghi lại. Ảnh: Dân Việt

Liên quan vụ bà nội nghi sát hại cháu gái ở Nghệ An, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - cho hay cơ quan điều tra đang làm rõ thông tin nghi phạm Phạm Thị Hường (64 tuổi) gây án để lấy tiền bảo hiểm.

Theo đó, người nhà nạn nhân nói trước khi án mạng xảy ra, bà Hường đã mua 2 gói bảo hiểm cho cháu gái Nguyễn Thị T. (11 tuổi, nạn nhân).

Trao đổi về vấn đề này trên Tri thức trực tuyến, ông Phan Ngọc Hồng, Trưởng phòng kinh doanh cấp cao Công ty Hanwhalife chi nhánh Yên Thành, xác nhận bà Hường mua gói bảo hiểm cho cháu Tâm với giá 6 triệu đồng hồi tháng 2.

Theo hợp đồng bảo hiểm, bà Hường là người mua nên trường hợp bé gái gặp sự cố dẫn đến thiệt mạng thì người mua bảo hiểm được hưởng khoản tiền bảo hiểm.

"Với hàng như bà Hường mua bảo hiểm cho cháu, trường hợp bé gái không may tử vong do rủi ro, tai nạn thì bà Hường sẽ được chi trả tối đa 800 triệu tiền bảo hiểm", ông Ninh giải thích.

Vị đại diện Hanwhalife cũng nói thêm theo quy định của pháp luật nếu khách hàng có hành vi trục lợi bảo hiểm thì hoàn toàn không được bảo hiểm chi trả quyền lợi.

Còn ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý AIA Nghệ An cho hay: "Bà Phạm Thị Hường là khách hàng mua gói bảo hiểm của AIA. Chúng tôi chưa nắm được bà Hường mua gói bảo hiểm bao nhiêu. Cơ quan công an đang điều tra vụ việc. Gói bảo hiểm của bà Hường mua cho cháu tôi chưa nắm được thông tin, chờ cơ quan điều tra vào cuộc".

Chiều ngày 8/11, Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Yên Thành đã đưa bà Phạm Thị Hường đến đập nước Bàu Ganh để thực nghiệm hiện trường, làm rõ hành vi bà này đẩy cháu gái xuống đập nước chết đuối.

Hay tin công an thực nghiệm hiện trường, rất đông người dân hiếu kỳ đã đến xem. Quá trình diễn tả lại hành vi phạm tội, bà T. bình tĩnh, không khóc lóc hay tỏ ra hối hận.

Như trước đó đã đưa tin, sáng 5/11, sau hơn 1 ngày cháu T. mất tích, người thân phát hiện cháu T. tử vong dưới đập nước Bàu Ganh (cách nhà gần 3km) với nhiều dấu hiện bất thường. Sau đó, gia đình đã trình báo cơ quan công an.

Quá trình điều tra, trích xuất camera dọc đường cơ quan công an thu được hình ảnh cháu T. chở bà nội trước lúc cháu mất tích. Sau đó, cơ quan công an đã triệu tập bà Hường để làm rõ. Bước đầu tại cơ quan công an, bà Hường thừa nhận trong cơn tức giận đã sát hại cháu T. vào chiều ngày 3/11.

Chiều 3/11, bà Hường gặp cháu T. trên đường và hai bà cháu đến nhà người thân để chơi. Bà Hường gửi xe của mình vào một hàng tạp hóa và ngồi sau xe T. Tuy nhiên, hai bà cháu không gặp được người thân nên quay trở về.

Trên đường đi, bà Hường nhắc đến chuyện bố T. hỗn láo nên hai bà cháu xảy ra cãi vã. Ấm ức vì chuyện bố của T. hỗn láo, nay người cháu cũng cãi lại mình nên bà Hường nảy sinh ý định giết cháu.

Lúc này, bà Hường rủ cháu đến đập Bàu Ganh để tắm và nhờ cháu xuống kỳ lưng cho mình. Lợi dụng cháu gái không để ý, bà Hường đã xô ngã cháu xuống đập. Sau đó bà trở về nhà như chưa có chuyện gì.

Ông Phạm Hữu Hiền, nguyên trưởng thôn nơi nghi phạm sinh sống, cho biết bà Hường nợ tiền nhiều người.

Ngoài ra, Trưởng Công an xã Hậu Thành còn xác nhận năm 2018, bà Phạm Thị Hường từng bị người dân địa phương lôi kéo tham gia vào một Hội nhưng sau đó bị cơ quan chức năng can thiệp, giải tán.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN