Thứ tư, 28/02/2024 | 20:34
RSS

Vụ án mạng khiến 2 nữ sinh tử vong ở Bắc Ninh: Chính quyền địa phương nói gì về nghi phạm?

Thứ tư, 06/12/2023, 06:58 (GMT+7)

Theo lãnh đạo xã Bàu Cạn (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), Huỳnh Ngọc Thiện – nghi phạm gây ra vụ án mạng khiến 2 nữ sinh tử vong ở Bắc Ninh là người chăm ngoan, hiền lành và chưa có tiền án, tiền sự gì khi còn ở địa phương.

Ngày 5/12, bà Trần Thị Thu Hiền, Chủ tịch UBND xã Bàu Cạn (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc Huỳnh Ngọc Thiện (19 tuổi, trú tại thôn Ia Mua, xã Bàu Cạn) gây ra vụ án mạng khiến 2 nữ sinh tử vong ở tỉnh Bắc Ninh.

Theo bà Hiền, Thiện là con trai út trong gia đình có 5 anh em, gia đình thuộc diện khá của địa phương. Bố mẹ của Thiện đều đã ngoài 60 tuổi và làm nghề bán tạp hoá, thu mua nông sản. Sau khi học xong phổ thôn, Thiện thi đậu vào ngành công nghệ thông tin tại một trường đại học ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

"Sau khi nghe tin, bản thân tôi cũng bất ngờ vì tại địa phương, Thiện là người chăm ngoan, hiền lành và chưa có tiền án tiền sự gì. Hoàn cảnh kinh tế của gia đình Thiện ở mức khá. Gia đình luôn chấp hành quy định địa phương. Sau khi biết vụ việc, sáng nay (ngày 5/12-PV), mẹ và anh rể của Thiện đã bắt xe ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh để chăm sóc bạn ấy. Chúng tôi xin gửi lời hỏi thăm và chia buồn đến nhân thân gia đình có người tử vong và nạn nhân bị thương. Đồng thời, đây cũng là một cú sốc rất lớn đối với cha mẹ, người thân của các bên liên quan. Mong rằng, mọi người sẽ sớm vượt qua nỗi đau này", bà Hiền thông tin.

Vụ án mạng khiến 2 nữ sinh tử vong ở Bắc Ninh: Chính quyền địa phương nói gì về nghi phạm?
Khu vực tháp chuông của chùa Đông Lai, phường Trang Hạ - nơi xảy ra án mạng khiến 2 thiếu nữ bị đâm tử vong. Ảnh: X.H

Như Dân Việt đã đưa tin, trước đó Thiện có quen chị N.N.A. (16 tuổi, trú tại TP.Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) qua mạng xã hội Ngày 4/12, Thiện đến TP.Từ Sơn, hẹn gặp chị A. tại chùa Đông Lai (phường Trang Hạ, TP.Từ Sơn) để nói chuyện. Chị A. cùng 5 người bạn sau đó đến gặp thanh niên 19 tuổi.

Tại đây, Thiện đã dùng dao đâm chị A., chị N.N.C.A. (16 tuổi) và anh Đ.M.K. (cùng là bạn của chị A.). Gây án xong, Thiện cũng dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay.

Vụ việc khiến chị N.N.A. và chị N.N.C.A. tử vong, anh K. bị thương tích nặng, Thiện cũng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Hoàng Lộc
Theo Báo Dân Việt