Thứ sáu, 01/07/2022 | 08:11
RSS

Vụ 5 học sinh đuối nước: Nữ sinh may mắn sống sót nức nở kể lại sự việc

Thứ sáu, 31/05/2019, 15:33 (GMT+7)

Em Phan Thị Bảo Châu là một trong những người nhảy xuống nước cứu các bạn gặp nạn nhưng không được và suýt bị chết đuối.

Đám tang của 5 học sinh lớp 8A, Trường THCS Trung Thành bị đuối nước, diễn ra vào sáng sớm nay, 31/5. Những dòng người lặng lẽ, bước đi trong đau đớn, xót thương. “Chưa bao giờ, người dân ở những xóm nghèo này phải cùng lúc chứng kiến 5 cái đám tang. Xóm làng phủ đầy tang tóc, đau thương như thế này”, một người dân nói.

Ngày 30/5, nhóm học sinh lớp 8A, trường THCS Trung Thành (xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) tự tổ chức liên hoan tại nhà lớp trưởng để chia tay một bạn sắp chuyển trường. Sau khi ăn trưa xong, cả nhóm khoảng 15 em mang thức ăn đến khu vực Trại Xanh (thuộc xã Bắc Thành, huyện Yên Thành) đốt lửa nướng thịt và vui chơi, chụp ảnh. 

Tại đây, một số em học sinh nữ xuống sát chân đập, một số em xuống bờ đập chơi thì không may em Phan Thị Phương M. bị sảy chân xuống vùng nước sâu, hoảng loạn kêu cứu. 

Thấy bạn kêu cứu, các em trong lớp chạy đến nhảy xuống để cứu em M. lên. Mặc dù cứu được M. lên bờ, nhưng các em khác do quá hoảng loạn nên bị chìm xuống nước. Một số học sinh liền chạy đi vào nhà dân ở gần đập nước gọi người ra cứu bạn. 

Vụ 5 học sinh đuối nước ở Nghệ An: Nữ sinh sống sót nức nở kể lại sự việc
Em Châu vẫn chưa hết sốc sau sự việc. Ảnh: VTC News

Vụ 5 học sinh đuối nước ở Nghệ An: Nữ sinh sống sót nức nở kể lại sự việc
Em Pham Bá Hiệp. Ảnh: Thanh Niên

Em Phan Thị Bảo Châu là một trong những người nhảy xuống nước cứu các bạn gặp nạn nhưng không được và suýt bị chết đuối. 

Nhớ lại giây phút hoảng loạn, em Châu chia sẻ: "Em biết bơi nên nhảy xuống đập nước để cứu các bạn, nhưng do các bạn ôm chặt chân, tay em nên em không cứu được và cũng bị chìm theo. Em may mắn được bạn Phan Bá Hiệp cứu sống". 

Em Phan Bá Hiệp, học sinh lớp 8A, kể, sáng 30/5 nhóm bạn gần 20 người trong lớp 8A tổ chức bữa cơm để chia tay bạn lớp trưởng sắp phải chuyển trường. Sau khi mua thức ăn về nấu và ăn tại nhà bạn này, khoảng 12 giờ trưa, cả nhóm rủ nhau ra hồ chứa nước ở xã Bắc Thành, để chơi.

Tại đây, một số bạn rủ nhau xuống tắm và chia thành 2 nhóm, nam và nữ tắm ở hai nơi khác nhau. “Khi đó, các bạn gặp nạn vẫn đang ở trên bờ, chưa xuống nước. Một bạn nữ không may bị sẩy chân rơi xuống hồ, các bạn khác nhảy xuống để cứu, nhưng bị níu nhau ra xa bờ.

Có khoảng 10 bạn bị rơi xuống và được các bạn trên bờ kéo lên được, còn 5 bạn không thể cứu được. Em đang ở nhóm bên kia, chạy lại, kéo được bạn Châu lên bờ và cũng không thể cứu được các bạn khác vì các bạn đã bị chìm”, Hiệp kể.

Bà Trần Thị Hải Vân, Hiệu trưởng Trường THCS Trung Thành, cho biết trong buổi lễ tổng kết năm học diễn ra trước khi các cháu gặp nạn 1 ngày, nhà trường đã dặn dò, cảnh báo học sinh về nguy cơ đuối nước. Thế nhưng, tai nạn đau lòng vẫn xảy ra.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN