Thứ sáu, 29/09/2023 | 04:05
RSS

Vợ cố nghệ sĩ Chí Tài: 'Nhìn lên các vì sao, em biết anh đang mỉm cười'

Thứ sáu, 25/12/2020, 15:25 (GMT+7)

Vợ cố nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ: 'Bây giờ anh đã được về thiên đàng với Chúa, mỗi lần nhìn bầu trời em như sẽ thấy anh như đang nhìn xuống em. Và khi đêm về, Bé Heo nhìn lên các vì sao, em biết anh đang mỉm cười và nói anh thương Bé Heo của anh mỗi ngày và mãi mãi’.

Sự kiện:
Chí Tài

Vào sáng ngày 24/12 tại Việt Nam (chiều ngày 23/12 ở Mỹ), anh trai cố NS Chí Tài thay mặt gia đình thông báo tro cốt nam danh hài đã an vị tại nghĩa trang. Được biết, tro cốt NS Chí Tài được đặt tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery, gần với ngôi nhà của nam danh hài và ca sĩ Phương Loan ở Mỹ

Có thể thấy, ca sĩ Phương Loan là người ôm tro cốt và tự tay đặt chồng vào nơi an vị. Hậu tang sự, khuôn mặt và ánh mắt ca sĩ Phương Loan vẫn còn nét buồn thấy rõ.

Việc an táng hoàn tất, vợ cố nghệ sĩ Chí Tài nghẹn ngào: 'Anh sẽ mãi ở nơi đây với chị'

Việc an táng hoàn tất, vợ cố nghệ sĩ Chí Tài nghẹn ngào: 'Anh sẽ mãi ở nơi đây với chị'
Ca sĩ Phương Loan là người đặt tro cốt chồng vào nơi an vị

Chia sẻ với người thân và bạn bè, ca sĩ Phương Loan cho biết chị sẽ không bao giờ rời khỏi căn nhà 2 vợ chồng sống lúc nghệ sĩ Chí Tài còn tại thế. Dù nhiều người khuyên Phương Loan nên chuyển về nhà mẹ ở cho bớt cô quạnh nhưng vợ cố nghệ sĩ tin lúc nào ông xã cũng hiện diện bên cạnh.

Trước đó, trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, ca sĩ Phương Loan từng khoe ngôi nhà hạnh phúc của mình và ông xã. Nữ ca sĩ cho biết trong khuôn viên nhà, từ trước ra sau luôn tràn ngập hình ảnh của heo. Cô giải thích: “Vì tôi tên Bé Heo nên ở đâu cũng có heo”. Thậm chí, trong phòng khách, nữ ca sĩ hải ngoại tiết lộ những chú heo nhồi bông được ông xã mang từ Việt Nam về tặng mình.

Việc an táng hoàn tất, vợ cố nghệ sĩ Chí Tài nghẹn ngào: 'Anh sẽ mãi ở nơi đây với chị'
Bộ sưu tập những chú heo xinh xắn mà nghệ sĩ Chí Tài mua tặng vợ trong những chuyến lưu diễn.

Ca sĩ Phương Loan tâm sự sau khi tro cốt của cố nghệ sĩ Chí Tài yên nghỉ tại nghĩa trang Mộ Thánh (Holy Sepulcher Cemetery), chị sẽ thường xuyên qua thăm. Bé Heo sẽ nấu những món ăn chồng thích vì “anh Tài thích đồ ăn bé Heo nấu lắm". Phương Loan nhớ lại mỗi lần Chí Tài đi diễn về là chị lại nấu đồ ăn cho anh và 2 vợ chồng đạp xe quanh nhà rất vui vẻ.

“Anh Tài xa bé Heo lâu lắm rồi, giờ anh ấy sẽ không đi đâu nữa, anh sẽ mãi ở cạnh chị trong ngôi nhà này. Bây giờ hai vợ chồng chị sẽ không ai xa nhau nữa hết" – ca sĩ Phương Loan nói trong nước mắt.

Việc an táng hoàn tất, vợ cố nghệ sĩ Chí Tài nghẹn ngào: 'Anh sẽ mãi ở nơi đây với chị'

Từ 20 năm nay, vì đam mê và công việc riêng mà vợ chồng Chí Tài - Phương Loan cách xa nhau nửa vòng trái đất. Mỗi lần đi diễn ở đâu là Chí Tài đều mua cho Phương Loan một con heo. Giờ đây, căn nhà của họ ngập tràn những kỉ vật cố nghệ sĩ để lại. Phương Loan tin rằng ông xã sẽ luôn hiện diện trong ngôi nhà ấm áp, che chở cho chị.

Lời cuối vợ Chí Tài nhắn gửi anh trong sổ tang khiến nhiều khán giả xúc động: “Ông xã của em. Mỗi lần Bé Heo hỏi anh thương Bé Heo nhiều như thế nào?, anh hay bảo anh thương em rộng lớn như bầu trời và nhiều như những vì sao. Em sẽ không bao giờ quên lời nói của anh. 

Bây giờ anh đã được về thiên đàng với Chúa, mỗi lần nhìn bầu trời em như sẽ thấy anh như đang nhìn xuống em. Và khi đêm về, Bé Heo nhìn lên các vì sao, em biết anh đang mỉm cười và nói anh thương Bé Heo của anh mỗi ngày và mãi mãi’.

Việc an táng hoàn tất, vợ cố nghệ sĩ Chí Tài nghẹn ngào: 'Anh sẽ mãi ở nơi đây với chị'

Đoạn chia sẻ của nữ ca sĩ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xót xa khi chứng kiến khoảnh khắc này. Một tài khoản chia sẻ: “Đau lòng thật sự, thương cô quá cô ơi. Con người ngoài mà còn thấy nhói lòng, khóc hết nước mắt, huống chi cô gắn bó với chú mấy chục năm rồi. Con mong cô có thật nhiều sức khỏe, chú Tài không muốn thấy cô như vậy đâu". “Thương cô quá, mong cô mạnh mẽ vượt qua nỗi đau này. Chú sẽ luôn bên cạnh cô", người xem khác động viên. 

Sự ra đi đột ngột của Chí Tài là một nỗi mất mát lớn đối với khán giả nhưng với vợ anh - ca sĩ Phương Loan còn là một khoảng trống tinh thần. Cầu chúc cho Bé Heo sẽ sớm lấy lại tinh thần, giữ gìn sức khỏe và sống hạnh phúc cho những ngày phía trước.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN