Thứ bảy, 15/05/2021 | 20:21
RSS

Vingroup và VFF chính thức hợp tác vì mục tiêu World Cup

Thứ ba, 22/10/2019, 17:16 (GMT+7)

Vingroup và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam và hướng tới mục tiêu dự World Cup trong tương lai.

Cách đây ít giờ, tập đoàn Vingroup và VFF đã  chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam. Theo đó, trong thời gian tới hai bên sẽ tập trung vào công tác đào tạo, chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu quốc tế từ năm 2019 – 2024; hướng đến mục tiêu lọt vào vòng chung kết Olympic 2024 và World Cup 2026 và thỏa thuận giữa đôi bên sẽ có thời hạn 5 năm (từ 2019 đến 2024).

Các nội dung hợp tác hỗ trợ cụ thể bao gồm: Đóng góp cho việc tập huấn quốc tế của các đội tuyển quốc gia; Tổ chức thêm các trận đấu ở giải bóng đá trẻ để đảm bảo thời gian thi đấu của giải trong năm được dài hơn, số trận đấu tăng lên phục vụ phát triển cầu thủ trẻ hiệu quả hơn.

Đồng thời, PVF sẽ cùng VFF phối hợp, hỗ trợ phát triển bóng đá trẻ ở địa phương nhằm xây dựng hệ thống đào tạo trẻ trong quy mô một số tỉnh, thành phố được đồng bộ, tiếp thu các kiến thức, phương pháp huấn luyện hiện đại hơn.

Vingroup và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chính thức hợp tác
Vingroup và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chính thức hợp tác. Ảnh: Thethao24/7

Là một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam, vào năm 2008, Vingroup có bước đi táo bạo khi chi hàng trăm tỷ đồng xây dựng Quỹ Đầu tư và Phát triển bóng đá Việt Nam (PVF).

Sau hơn 10 năm thành lập, nơi đây dã trở thành một trong những lò đào tạo trẻ nức tiếng của bóng đá nước nhà, cung cấp nhiều tài năng cho các đội tuyển trẻ và một số CLB ở V-League. Trong thành phần U23 Việt Nam giành HCB châu Á, nổi bật nhất chính là Hà Đức Chinh và Bùi Tiến Dụng.

Cuối năm 2017, PVF chuyển đại bản doanh ở TP HCM ra Văn Giang (Hưng Yên) với tên gọi mới là Học viện Bóng đá trẻ PVF. Tại đây trung tâm mang một diện mạo mới với quy mô hoành tráng nhất nhì Việt Nam và trở thành một trong những trong tâm đào tạo trẻ có cơ sở vật chất và mô hình đào tạo hiện đại hàng đầu châu Á.

Việc kết hợp cùng đội bóng lừng danh Manchester United trong công tác đào tạo trẻ, mời 2 cựu danh thủ Ryan Giggs và Paul Scholes vào vị trí giám đốc học viện, càng làm cho uy tín PVF tăng cao, mở ra ước mơ cho nhiều cầu thủ "nhí" muốn được trúng tuyến vào học viện hàng đầu Việt Nam này.

Ở PVF, các cầu thủ sau 18 tuổi sẽ kết thúc khóa huấn luyện và được chuyển giao về thi đấu cho các CLB V-League hoặc giải hạng nhất. Đến nay, trong 3 khóa đầu tiên của PVF, có gần 30 cầu thủ (sinh các năm từ 1997 đến 1999) đã được đưa về thi đấu ở các đội V-League.

Trong đó, tiền vệ Bùi Tiến Dụng và Hà Đức Chinh được SHB Đà Nẵng chiêu mộ và đã có những dấu ấn tại V-League 2017, còn Thái Quý được trọng dụng ở Hà Nội FC. Cả ba thực sự là những nhân tố quan trọng, góp công giúp U23 Việt Nam tạo được kỳ tích lịch sử tại Giải Bóng đá U 23 châu Á 2018.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN