Thứ bảy, 18/09/2021 | 20:26
RSS

Việt Nam ghi nhận trường hợp tử vong thứ 25 do Covid-19

Thứ ba, 18/08/2020, 10:20 (GMT+7)

Sáng ngày 18/8, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng cho biết thêm một trường hợp mắc Covid-19 tử vong.

Sự kiện:
Covid-19

Việt Nam ghi nhận trường hợp tử vong thứ 25 do Covid-19

Thông tin về ca bệnh tử vong như sau:

Bệnh nhân 698 (BN698): Bệnh nhân nữ, 51 tuổi, địa chỉ phường Thuận Phước, Q. Hải Châu, Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử ung thư buồng trứng di căn ổ bụng, sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu đã cắt thận trái.

Bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được chẩn đoán viêm phổi do covid-19 nhồi máu cơ tim cấp biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng trên bệnh nhân ung thư buồng trứng di căn thành bụng, sỏi thận đã cắt thận trái.

Như vậy, đây là ca tử vong thứ 25 do Covid-19 trong tổng số 983 ca bệnh tại Việt Nam Tất cả 25 ca tử vong đều là bệnh nhân trong đợt dịch khởi phát tại Đà Nẵng từ ngày 25/7 đến nay.  Các bệnh nhân tử vong đều có nhiều bệnh mãn tính như thận, ung thư, tiểu đường, tuổi cao đặc biệt là có thời gian nằm điều trị ở các khoa Hồi sức cấp cứu, lọc máu lâu ngày.

Trước đó, chiều 31/7, Bộ Y tế công bố ca tử vong do Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam sau 6 ngày dịch bùng phát tại Đà Nẵng. Đến nay, số ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng là 505 ca. Dịch từ Đà Nẵng đã lan ra 14 tỉnh, thành khác trong cả nước.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, các bệnh nhân tại Đà Nẵng có bệnh lý nền nặng rất lâu và những bệnh nền đó đã gây ra những biến chứng như suy tim, suy thận, suy dinh dưỡng, suy kiệt cơ thể. 

Cơ thể bệnh nhân đã bị giảm miễn nhiễm và với việc virus SARS-CoV-2 xâm nhập thì đây giống như “giọt nước làm tràn ly” khiến tình trạng của bệnh nhân trở nặng rất nhanh. Có những bệnh nhân mặc dù chúng ta đã nỗ lực cấp cứu, tận tình cứu chữa nhưng cũng không qua khỏi.

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN