Thứ tư, 22/09/2021 | 04:23
RSS

Việt Nam cùng Thái Lan sẵn sàng đăng cai World Cup 2034?

Thứ ba, 19/06/2018, 12:30 (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đang đứng trước cơ hội rất lớn để trở thành đồng chủ nhà của World Cup 2034.

Cơ hội cho Việt Nam tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup không còn là trong mơ, khi mới đây cả Thái Lan và Indonesia cũng sẵn sàng tạo một liên minh chạy đua quyền đăng cai World Cup 2034.

Ông Tengku Abdullah Sultan Ahmad Shah – thành viên trong Ủy ban điều hành FIFA từng chia sẻ: Thái Lan, Indonsia và Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc đua trở thành nước chủ nhà của World Cup 2034, điều này được ông Tengku đưa ra ngay sau khi liên minh Mỹ-Canada-Mexico giành thắng lợi trong chiến dịch đăng cai World Cup 2026.

Ông này cho biết thêm: "Cơ hội cho khu vực Đông Nam Á trở thành chủ nhà của một kỳ World Cup là rất lớn. Chúng ta sẽ có từ 3 đến 4 nước đồng đăng cai, như cách mà Liên minh Canada - Mỹ - Mexico đã làm. Liên minh Đông Nam Á có đến 16 năm để chuẩn bị cho sự kiện này."

Việt Nam cùng Thái Lan sẵn sàng đăng cai World Cup 2034?
Việt Nam cùng Thái Lan có cơ hội đăng cai World Cup 2034. Ảnh: Báo Đất Việt

Thực tế, cơ hội đăng cai World Cup cho các quốc gia Đông Nam Á là hoàn toàn sáng sủa bởi FIFA đã nâng số đội tham dự World Cup từ 32 lên 48 từ năm 2026. Ngoài Việt Nam, Indonesia và Thái Lan, Malaysia cũng là nước mới nhất ngỏ ý tham gia vào liên minh này. Ông Tengku tiết lộ LĐBĐ Malaysia đã có buổi hội thảo với chính phủ về kế hoạch xin đăng cai World Cup.

Trong quá khứ Indonesia là đại diện duy nhất của Đông Nam Á từng tham dự World Cup cho tới thời điểm, song đội bóng xứ Vạn đạo bị loại sớm ngay từ vòng bảng và không kịp để lại bất cứ một dấu ấn nào tại sân chơi này.

HLV Tài Em nói gì sau khi Sài Gòn FC nhấn chìm Hà Nội?

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN