Thứ bảy, 25/06/2022 | 18:11
RSS

Video quả cầu lửa khổng lồ rơi xuống từ bầu trời ở Trung Quốc

Thứ năm, 24/12/2020, 10:02 (GMT+7)

Cư dân mạng Trung Quốc đang xôn xao vì các video ghi lại cảnh một vật thể bay trông như quả cầu lửa khổng lồ rơi xuống từ bầu trời.

Video cầu lửa khổng lồ bí ẩn rơi xuống Trung Quốc Nguồn: Dailymail 

Dailymail đưa tin, một quả cầu lửa khổng lồ đã được nhìn thấy trên bầu trời Nangqian, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc ngày 23/12. Các đoạn video cho thấy vật thể bay chưa xác định này bay vọt qua trước khi nổ tung và rơi xuống đất. Cụ thể, truyền thông Trung Quốc cho biết vụ việc diễn ra vào 7h sáng ngày 23/12 và người dân nghe thấy tiếng nổ khá lớn. Vụ việc không gây ra thương vong cho người dân.

"Nó bắt đầu với một đốm sáng nhỏ, nhưng 3 phút sau nó trở nên rất lớn và sáng", Dan Ba, một nhân chứng, cho biết anh thấy quả cầu lửa khi đưa con đi học. Trong khi đó, Yu Jun, một cây viết của trang web khoa học Guokr, nói với Beijing News rằng quả cầu lửa trông giống một loại sao băng rất sáng. 

Hiện chưa rõ quả cầu lửa là gì, nhưng truyền thông địa phương nước này đưa ra giả thuyết đây là một ngôi sao băng rất sáng.Tuy nhiên, trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc cho biết họ đã ghi nhận vụ việc và nói rằng vật thể đã rơi xuống khu vực giao giữa huyện Nangqian và huyện Yusu lúc 7h25 ngày 23/12.

Tương tự trước đó, một video khác về quả cầu lửa được ghi lại bởi các camera giám sát thuộc khu vực tỉnh Cát Lâm, cũng như nhiều người dân thuộc vùng đông bắc Trung Quốc. Vật thể lạ này cũng có thể nhìn thấy từ tỉnh Hắc Long Giang.

Video quả cầu lửa bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Trung Quốc

Một hình ảnh quả cầu lửa bí ẩn khác rơi xuống tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc

Sự xuất hiện của quả cầu lửa được dư luận đồn đoán là một thiên thạch ngoài Trái đất. Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học Trung Quốc hiện đang xem xét các video để nghiên cứu quả cầu lửa và chưa đưa ra bất kỳ nhận định cụ thể nào khác. 

H.H (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN