Thứ hai, 02/08/2021 | 23:31
RSS

Vì sao thắng kiện 400 triệu, Duy Phương vẫn phải sống cảnh “nợ vây quanh mình”?

Thứ sáu, 18/06/2021, 16:20 (GMT+7)

Mặc dù được bồi thường danh dự 400 triệu đồng sau khi thắng kiện vụ chương trình "Sau ánh hào quang" đưa thông tin thất thiệt, thiếu kiểm chứng... gây ảnh hưởng đến cuộc sống nhưng Duy Phương vẫn sống cảnh nợ nần chồng chất.

Vào tháng 12/2017, sau khi tập 10 của chương trình "Sau ánh hào quang" phát sóng trên HTV có một số nội dung không đúng sự thật, nghệ sĩ Duy Phương đã lên tiếng phản bác và gửi đơn thư khởi kiện.

Cụ thể, trong chương trình này, diễn viên Lê Giang – vợ cũ của Duy Phương kể tường tận việc từng bị chồng cũ bạo hành thậm tệ. Thông tin này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến danh dự và cuộc sống của Duy Phương. Nam nghệ sĩ cho rằng, chương trình đã đưa thông tin một chiều, sai sự thật… nên đã gửi đơn kiện.


Lê Giang tiết lộ nhiều câu chuyện gây sốc trong chương trình "Sau ánh hào quang" hồi tháng 12/2017. Ảnh: TL.

Ngày 11/12/2017, TAND quận 1 (TP.HCM) đã nhận đơn khởi kiện của ông Huỳnh Kim Dũng (nghệ sĩ Duy Phương, 64 tuổi) kiện Đài Truyền hình TPHCM (HTV) và nhà sản xuất chương trình "Sau ánh hào quang" gây phương hại đến cuộc sống của ông và yêu cầu 2 đơn vị này phải bồi thường thiệt hại.

Trải qua một quá trình dài theo đuổi vụ kiện để đòi lại danh dự và uy tín, nghệ sĩ Duy Phương đã thắng kiện. Mới đây, nam nghệ sĩ cho biết, ông đã nhận được 400 triệu tiền bồi thường danh dự từ phía nhà sản xuất và phát sóng chương trình "Sau ánh hào quang".

"Chương trình đã bồi thường cho tôi 400 triệu. Hôm đi nhận tiền, tôi chở con đi theo, trên đường về tôi nói với con út Duy Bách rằng, con làm chứng cho ba, số tiền này ba không ăn một đồng, một triệu nào đâu nhé! Ba làm ăn thua lỗ vì uy tín bị chương trình đó làm tổn hại nên ba lấy hết chỗ tiền này trả cho người ta. Lỡ về nhà mẹ có hỏi tiền thì con làm chứng cho ba như thế.

Tôi phải nói ra như vậy, không nhiều người cứ bảo tôi lấy mấy trăm triệu về mà vẫn than thở. Tôi nợ người ta, toàn nợ vài chục triệu một nên có trả cả đời cũng không hết. Tôi là nghệ sĩ thì phải sòng phẳng, không thể ôm tiền mà ăn được", nghệ sĩ Duy Phương chia sẻ.


Duy Phương thú nhận gặp nhiều thua lỗ trong kinh doanh và đang nợ nần nhiều khoản. Ảnh cắt từ clip

Chia sẻ thêm với Dân Việt, Duy Phương cho biết, sau khi nhận tiền về ông lập tức trả lãi cho những người đã cho ông vay tiền khi kinh doanh quán nhậu. Mỗi người cho vay một ít nhưng số tiền gốc cộng với lãi khá nhiều. Và vì là nghệ sĩ nên ông phải sòng phẳng trong khoản vay mượn, không thể "nuối" lời cam kết. Nhưng cũng chính vì thế mà cuộc sống của nam nghệ sĩ vẫn "chìm nổi" với sự cơ cực.

Duy Phương tâm sự rằng, sau khi dẹp quán nhậu vì làm ăn thua lỗ, vợ chồng ông chuyển qua bán quán cơm nhưng công việc kinh doanh cũng rất chật vật. Vợ chồng ông đành phải xoay hướng sang bán bánh bèo và đồ ăn vặt.

Dẫu vậy, cuộc sống vẫn chồng chất khó khăn. Trong khi đó, dù rất muốn được trở lại với sân khấu nhưng ông không được mời vì hiện tại các đơn vị tổ chức có quá nhiều sự lựa chọn.

"Từ năm 2016 trở về trước, thỉnh thoảng tôi vẫn được mời đi diễn các đám tiệc, đám cưới, chương trình nhỏ... Nhưng từ 2016 trở về đây, không còn ai mời và mất dần công việc. Có lẽ người ta đã quên mình. Ánh hào quang của những cái mới bây giờ rực rỡ quá nên người ta quên mình luôn. Bây giờ tôi cũng không đến nỗi quá cơ cực vì vẫn buôn bán kiếm ăn qua ngày được nhưng tôi buồn cho phận đời nghệ sĩ của mình thôi", Duy Phương tâm sự thêm.


Duy Phương và con trai Duy Phước. Ảnh: FBNV.

Cách đây không lâu, Duy Phương có tâm sự rằng, thỉnh thoảng, con gái Lê Lộc có biếu ba chút tiền, còn con trai Duy Phước thì không. Tuy nhiên, ông không trách con trai vì ông biết con mình đang phải gánh trên vai gánh nặng trụ cột gia đình.

Tiếp mới đây, Duy Phương lại tâm sự trong một đoạn video: "Tôi mở miệng ra thì con tôi bảo: "Thôi ba đừng nói gì hết. Ba nói ra con làm nghề ảnh hưởng con". Tôi có làm gì xấu đâu mà ảnh hưởng. Tôi nói điều đúng đắn thì phải cho tôi nói chứ". Đồng thời, ông cho rằng giới showbiz quyền lực đến mức đôi khi khiến các con hờ hững với mình. "Nó quên mình luôn. Nó chỉ biết bố thí, cho mình vậy thôi chứ không được nói gì hết, mình cứ sống lủi thủi vậy thôi", ông chia sẻ thêm.

Ngay sau đó, Duy Phước lên tiếng trên trang cá nhân: "Gia đình, nơi mà tôi nghĩ khi mệt mỏi và áp lực sẽ quay về. Và cũng không có nỗi đau nào bằng chính gia đình của mình đẩy mình vào đường cùng. Ai hiểu tôi đã làm những gì? Và cố gắng ra sao để phụng dưỡng những bậc sinh thành? Lẽ nào mỗi lần tôi chuyển khoản tôi phải công khai trên mạng xã hội bằng những hóa đơn ngân hàng hoặc chụp tấm ảnh công khai tận tay đưa số tiền ấy cho cha mẹ mình như đi từ thiện".

Khánh Đăng
Theo Dân Việt