Thứ tư, 25/05/2022 | 17:03
RSS

Vì sao ông Park chọn Tấn Trường mà không phải Bùi Tiến Dũng?

Thứ bảy, 19/03/2022, 08:06 (GMT+7)

Hiện tại đội tuyển Việt Nam chỉ còn 2 thủ môn Nguyên Mạnh và Tuyên Quang nên ông Park buộc phải tính lại và gọi bổ sung Tấn Trường.

Theo thông tin mới nhất, thủ môn Tuấn Mạnh là cái tên tiếp theo của đội có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trước đó vào ngày (17/3), thủ môn Văn Hoàng cũng phát hiện nhiễm bệnh.

Trước hoàn cảnh này, HLV Park Hang Seo đã gọi bổ sung thủ môn Tấn Trường lên tuyển khi thủ thành của Hà Nội FC đã âm tính với Covid-19 sau ít ngày điều trị.

Ngoài vị trí thủ môn, HLV Park Hang Seo những ngày qua cũng phải gọi bổ sung Lê Văn Xuân thay cho Hồng Duy nhiễm Covid-19, còn Đức Huy thay Phan Văn Đức chấn thương. Hậu vệ Đào Văn Nam được triệu tập để thay thế cho trung vệ Bùi Tiến Dũng (chấn thương đầu gối), tuy nhiên đen đủi thay cầu thủ này lại phát hiện dương tính với Covid-19 và không thể hội quân.

Không ít người thắc mắc về quyết định triệu tập Tấn Trường của HLV Park Hang Seo và cho rằng thủ thành Bùi Tiến Dũng của TP HCM xứng đáng được trao nhiều cơ hội hơn người đàn anh hay mắc sai lầm trên tuyển Bùi Tấn Trường.

Ông Park chọn Tấn Trường mà không phải Bùi Tiến Dũng
Tấn Trường được HLV Park Hang Seo đánh giá cao hơn Bùi Tiến Dũng

Theo quan điểm của nhiều người, ông Park chọn Tấn Trường thay vì Tiến Dũng xuất phát từ 3 nguyên nhân sau. Một là Tấn Trường sở hữu kinh nghiệm thi đấu quốc tế vượt trội so với người đàn em Bùi Tiến Dũng. Tấn Trường từng được lên U23 và tuyển Việt Nam hơn mười năm trước và thi đấu rất nhiều ở V.League trong suốt một thập kỷ qua, về điều này Bùi Tiến Dũng không thể sánh bằng.

Điều thứ hai mà ông Park đánh giá cao ở Tấn Trường hơn Tiến Dũng đó là về ngoại hình. Tấn Trường sở hữu chiều cao lên tói 1m88 với sải tay rất dài, rất phù hợp để thi đấu với những đội bóng có chiều cao ấn tượng như Oman, Nhật Bản (nếu Nguyên Mạnh không bắt chính). Trong khi chiều cao của Bùi Tiến Dũng kém hơn rất nhiều chỉ là 1m78.

Nguyên nhân thứ 3 mà ông Park chọn Tấn Trường thay vì Tiến Dũng bởi thủ môn của Hà Nội FC ra sân ở V.League nhiều hơn trong suốt một năm qua .Trong khi Bùi Tiến Dũng chỉ ra sân vẻn vẹn chỉ vài trận trong năm qua và không có bất kỳ sự tiến bộ về chuyên môn kể từ khi gia nhập CLB TP HCM của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại