Thứ ba, 21/01/2020 | 21:18
RSS

Vì sao mẹ nữ sinh giao gà lại một mực kêu oan, kháng cáo?

10-12-2019 09:45:06

Ngày 9/12, TAND tỉnh Điện Biên cho biết bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, ở huyện Điện Biên) đã có đơn kháng cáo bản án hình sự về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

TAND tỉnh Điện Biên hôm nay cho biết, bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, ở huyện Điện Biên) đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Bà Hiền là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên, người bị bắt cóc, hiếp dâm rồi giết hại ở Điện Biên vào dịp Tết Âm lịch vừa qua.

Bị cáo Vì Thị Thu (SN 1982) cũng kháng cáo kêu oan. Các bị cáo còn lại gồm Vì Văn Toán (SN 1982, chồng Thu), Bùi Văn Công (SN 1915) và Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng ở Điện Biên) không kháng cáo.

Theo án sơ thẩm, năm 2017, Vì Thị Thu lên khu vực biên giới, mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh.

Công cùng Lường Văn Hùng bán số ma túy này cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh, nhưng bị nợ 30 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán.

Đưa bà Hiền cùng đồng phạm ra xét xử vào ngày 27/11, HĐXX tuyên phạt mẹ nữ sinh giao gà mức án 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Vì sao mẹ nữ sinh giao gà lại một mực kêu oan, kháng cáo?
Mẹ nữ sinh giao gà tại tòa. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, tại phiên tòa xét xử, bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi, ngụ tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại trong dịp tết Nguyên đán 2019) phủ nhận việc mua bán ma túy với nhóm đồng phạm và liên tục khai báo vòng vo khi Hội đồng xét xử truy hỏi.

“Bị cáo bị oan. Bị cáo làm nghề long nhãn, không quen biết Bùi Văn Công”, bị cáo Hiền trả lời Hội đồng xét xử và hướng về phía người thân nói to: “Gia đình mình không việc gì phải xấu hổ cả”.

Trong khi đó, ông Cao Văn Hường (chồng bị cáo Hiền) cho rằng vợ mình bị oan và không liên quan đến nhóm đối tượng buôn bán ma túy. Bên cạnh đó, ông Hường khẳng định bà Hiền rất ghét ma túy và làm kinh tế giỏi.

“Tôi ở nhà, đi đâu vợ cũng báo với tôi, đặc biệt gia đình không bao giờ liên quan đến ma túy. Vợ tôi còn làm trưởng câu lạc bộ chống bạo lực gia đình, rồi tham gia phong trào không sinh con thứ 3. Mọi người cứ vào xã mà hỏi xem nhà tôi làm ăn kinh tế giỏi như thế nào”, ông Hường nói với Thanh Niên.

Theo ông Hường, từ khi con gái gặp nạn, ông không sử dụng ma túy nữa. “Vợ tôi rất ghét ma túy, có bạn bè đến dùng thì vợ tôi đuổi khéo luôn”, ông Hường cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN